Binh chủng thông qua chương trình đào tạo theo hướng phân chuyên ngành của Nhà trường

Chiều 30/10/2019, Binh chủng tổ chức hội nghị thông qua chương trình đào tạo sĩ quan CHTM thông tin theo hướng phân chuyên ngành Thông tin Lục quân, Thông tin Hải quân, Thông tin Phòng không - Không quân của Nhà trường. Đồng chí Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn, Tư lệnh Binh chủng chủ trì hội nghị; tham dự có thủ trưởng các cơ quan Bộ tư lệnh và đại biểu Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không – Không quân. Dự hội nghị tại đầu cầu truyền hình Trường Sĩ quan Thông tin có Đại tá Tống Hùng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, thủ trưởng các cơ quan và khoa giáo viên.
 
 
Đại tá Nguyễn Như Thắng, Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường
báo cáo kết quả xây dựng chương trình đào tạo
 
Thay mặt cho Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Đại tá Nguyễn Như Thắng, Phó Hiệu trưởng Đào tạo báo cáo tóm tắt những nội dung chính kết quả xây dựng chương trình đào tạo sĩ quan CHTM thông tin theo hướng phân chuyên ngành. Báo cáo nêu rõ, chương trình đào tạo của Nhà trường được xây dựng dựa trên các nghị quyết, quy định, hướng dẫn, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Binh chủng TTLL và kết quả nghiên cứu, khảo sát tại các đơn vị thông tin Lục quân, Hải quân, Phòng không - Không quân cùng ý kiến phản hồi của học viên ra trường, cán bộ các đơn vị thông tin toàn quân. Chương trình đào tạo đã xác định rõ mục tiêu đào tạo; yêu cầu về phẩm chất chính trị, đạo đức; yêu cầu về kiến thức, kỹ năng và sức khỏe của đối tượng đào tạo sĩ quan CHTM Thông tin cấp phân đội trình độ đại học, chức trách ban đầu là trung đội trưởng Thông tin. Chương trình chi tiết của 03 chuyên ngành đào tạo được xây dựng theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Cục Nhà trường/Bộ Tổng Tham mưu; đúng theo chương trình khung Bộ đã ban hành.
 
 
Đồng chí Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn,Tư lệnh Binh chủng kết luận hội nghị
 
Sau các ý kiến phát biểu xây dựng chương trình của các đồng chí tham dự, đồng chí Tư lệnh Binh chủng kết luận hội nghị. Đồng chí biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị của Nhà trường trong xây dựng các chương trình đào tạo. Đặc biệt Nhà trường đã tổ chức tốt việc khảo sát tại các đơn vị thông tin Lục quân, Hải quân, Phòng không-Không quân để xây dựng chương trình đào tạo sát với nhiệm vụ thực tiễn tại các đơn vị. Chương trình đào tạo đảm bảo tính pháp lý với cấu trúc khoa học, logic và có tính khả thi cao. Trong cấu trúc chương trình, khối kiến thức quân sự và khối kiến thức KHXH&NV đã thống theo qui định của Bộ Tổng Tham mưu và Tổng cục Chính trị. Khối kiến thức cơ sở ngành và môn ngành chung cho cả 3 chuyên ngành bảo đảm trang bị kiến thức nền tảng giúp cho người học có khả năng tư duy bảo đảm sự phát triển lâu dài, bền vững. Khối kiến thức riêng cho từng chuyên ngành nội dung đã làm rõ đặc thù, sự khác biệt về trang bị, nghiệp vụ và tổ chức bảo đảm thông tin cho cả 3 chuyên ngành Thông tin lục quân; Thông tin Hải quân và Thông tin PKKQ.
 
Đồng chí Tư lệnh Binh chủng lưu ý Nhà trường cần tiếp thu các ý kiến của các đồng chí trong hội nghị để điều chỉnh lại những chi tiết trong chương trình cho phù hợp; trang bị kiến thức cho học viên phải bám sát với chiến lược phát triển hê thống TTLL quân sự của Binh chủng, ưu tiên dạy những kiến thức về kỹ thuật mới; tiếp tục cử cán bộ, giảng viên đi thực tế tại các đơn vị thông tin (tập trung tại các đơn vị Thông tin Hải quân và PK-KQ) để nghiên cứu biên soạn bài giảng sát với yêu cầu nhiệm vụ tại các đơn vị; tổng hợp nhu cầu về trang thiết bị cần thiết báo cáo các cấp để bảo đảm tốt cho nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng mới.
 
Trường Sinh

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: