Bộ môn Vô tuyến điện, Khoa KTVT: Báo cáo kết quả thực tế tại Sư đoàn 370, Quân chủng PK-KQ

Chiều 04/10/2019, Bộ môn Vô tuyến điện, Khoa Kỹ thuật viễn thông tổ chức báo cáo chuyên đề “ Hệ thống thông tin, radar bảo đảm bay” tại sư đoàn 370, quân chủng Phòng không – Không quân của đồng chí Thượng úy, KS Nguyễn Xuân Ngọc - Giảng viên. Tham gia có đông đủ giảng viên, nhân viên trong bộ môn và Khoa.
 
Việc tìm hiểu, nghiên cứu về trang bị, hệ thống thông tin của đơn vị PK-KQ là một nội dung trong kế hoạch “Triển khai thực hiện đề án đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu Tác chiến không gian mạng và đề án đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu thông tin cấp phân đội trình độ đại học theo hướng phân chuyên ngành” của Nhà trường. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Đức - Chủ nhiệm bộ môn đã nêu bật vai trò, tầm quan trọng của thông tin Vô tuyến điện trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm bay và các yêu cầu đối với mỗi giảng viên để thực hiện thắng lợi đề án giáo dục, đào tạo theo hướng phân chuyên ngành của Nhà trường.
 


Thượng úy, KS Nguyễn Xuân Ngọc – Giảng viên Bộ môn VTĐ
Báo cáo kết quả nghiên cứu, học tập thực tế tại Sư đoàn Phòng không 370

 
 
Tại buổi báo cáo tác giả đã tập trung trình bày chuyên sâu vào vị trí, chức năng, nhiệm vụ của các đài từ K1 đến K10 trong việc bảo đảm cho máy bay cất, hạ cánh; Qui trình thu thập, xử lý thông tin của từng đài trước khi báo cáo về đài chỉ huy bay và ngược lại; Mô phỏng quá trình cất, hạ cánh của máy bay; Các trang thiết bị vô tuyến điện hiện có tại các đài; Qui trình vận hành sử dụng và Phân rõ vai trò, nhiệm vụ của ngành thông tin và ngành Radar trong quá trình bảo đảm bay. Những nội dung báo cáo là cơ sở để xây dựng chương trình chi tiết môn học, biên soạn giáo trình tài liệu. Trên cơ sở đó thống nhất nội dung, bồi dưỡng phương pháp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên.
 


Thượng tá, ThS Nguyễn Anh Đức - Chủ nhiệm Bộ môn VTĐ phát biểu

 

Kết thúc buổi báo cáo, đồng chí Thượng tá, Chủ nhiệm bộ môn Nguyễn Anh Đức đã biểu dương các giảng viên đi thực tế đã tích cực, chủ động trong nghiên cứu và cung cấp thông tin bổ ích cho toàn thể cán bộ, giảng viên trong Khoa. Đồng thời đồng chí Chủ nhiệm bộ môn cũng yêu cầu cần tiếp tục phát huy những kết quả, tranh thủ nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị nội dung về bảo đảm thông tin liên lạc cho Không quân, Phòng không và Hải quân theo đề án và chương trình đề cương đào tạo phân ngành đã xây dựng. Bên cạnh đó các giảng viên trong bộ môn luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tiếp theo khi nhà trường yêu cầu.
 
 

Thành Trung


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: