Cán bộ Phòng Đào tạo bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 12/10/2019, tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, nghiên cứu sinh (NCS) Đặng Tiến Dũng đã bảo vệ luận án “Nghiên cứu ăng ten xoắn kích thước nhỏ dùng cho các cảm biến vô tuyến đặt trong cơ thể người”. Tới dự và động viên NCS có Đại tá, TS Lê Xuân Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các cơ quan Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc (Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Kỹ thuật) cùng các nghiên cứu viên, cán bộ Nhà trường đang học tập tại Học viện.
  
Tác giả đã thực hiện phương pháp nghiên cứu kết hợp giữa cơ sở lý thuyết với kết quả mô phỏng, các kết quả trình bày trong luận án đều được kiểm chứng bằng thực nghiệm. Trong thời gian nghiên cứu, tác giả cùng với các cộng sự đã công bố 06 kết quả liên quan trực tiếp đến luận án trên các tạp chí và hội nghị quốc tế, bao gồm: 02 bài báo nhóm Q1 và Q3 (Quarter từ 1-4) đăng trên tạp chí thuộc Danh mục trích dẫn các tạp chí khoa học mở rộng SCIE (Science Citation Index Expanded) được công nhận trên toàn thế giới; 01 bài đăng trên tạp chí của ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học của Hoa Kỳ); 02 bài trình bày tại Hội nghị quốc tế về Công nghệ tiên tiến trong truyền thông ATC (Advanced Technologies for Communications) năm 2016 và 2017; 01 bài tại Hội nghị quốc tế về Ăng ten và truyền sóng VJISAP (VietNam - Japan International Symposium of Antenas and Propagation) năm 2018.
 
Trình bày trước Hội đồng chấm luận án, tác giả đã báo cáo: công thức tính toán để phân tích và thiết kế ăng ten xoắn kích thước nhỏ (Normal Mode Helical Antenna: NMHA) dùng cho các thiết bị cảm biến vô tuyến đặt trong cơ thể người; sản phẩm ăng ten chế thử và đánh giá sự ảnh hưởng của môi trường điện môi (có tính chất gần với cơ thể người) đến đặc tính điện khi NMHA hoạt động.
 
 

Đại tá, TS Lê Xuân Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng nghiên cứu sinh
 

Đại diện các cơ quan BTL TTLL chúc mừng nghiên cứu sinh
 


Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ chúc mừng 02 cán bộ hướng dẫn và nghiên cứu sinh
 
 
Cán bộ, giảng viên Nhà trường đang học tập, nghiên cứu tại Học viện
chúc mừng đồng chí Đặng Tiến Dũng
 
Kết luận buổi chấm luận án, 07 giáo sư và phó giáo sư là thành viên của Hội đồng đều thống nhất đánh giá: Nội dung và hướng nghiên cứu của NCS là trung thực, đã được trình bày trên các tạp chí và hội nghị ngành uy tín của quốc tế, có tính ứng dụng cao trong thực tế. Kết quả bảo vệ đạt xuất sắc và đề nghị Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự công nhận học vị Tiến sĩ đối với NCS Đặng Tiến Dũng.
 
Phát biểu sau khi bảo vệ, tác giả bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự đã luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ nghiên cứu. Đồng thời tác giả cũng cảm ơn tới thủ tưởng các phòng, ban, đồng nghiệp, và gia đình luôn động viên, cổ vũ trong suốt quá trình học tập.
 
 
Minh Tân

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: