Cuộc thi Robocon 2017: 14 đội đã hoàn thành thiết kế 22 Robot trong tổng số 28 Robot

Tối ngày 31-3, Đại tá Nguyễn văn Chính - Phó Trưởng phòng KHQS, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Robocon 2017 đã cùng các thành viên trong Ban Tổ chức đã có buổi tiếp xúc, trao đổi, nắm tình hình tiến độ chế tạo Robot của 14 đội đội tuyển tham gia Cuộc thi Robocon năm nay. 
 

 
Đội Robocon Khoa KTVT với Robot hoàn thành được tất cả các nhiệm vụ


 
Robot thuộc đội tuyển của Tiểu đoàn 14
có thời gian hoàn thành nhiệm vụ thả khối nhanh nhất
 
Ngay sau khi Cuộc thi được phát động, các khoa giáo viên và đơn vị đã tổ chức triển khai hưởng ứng sôi nổi. Tham gia Cuộc thi, mỗi đội tuyển chế tạo 2 robot để thực hiện các nhiệm vụ của chủ đề đã xác định. Nhằm giúp cho các đội có thêm kiến thức chế tạo Robot, Nhà trường đã tổ chức các lớp bồi dưỡng cho các đội tuyển. Cùng với đó, lãnh đạo chỉ huy các cấp, Ban Tổ chức đã thường xuyên quan tâm thăm hỏi và động viên các đội. Cho đến nay, 14 đội tuyển của các khoa giáo viên và đơn vị trong Nhà trường đã hoàn thành thiết kế 22 Robot trong tổng số 28 Robot. Robot của các đội tuyển cơ bản đã thực hiện được nhiệm vụ thả khối  trên các trụ (nhiệm vụ robot 1) và bước đầu hoàn thành được phần lớn nội dung của đề thi. Đặc biệt, Robot của Đội ĐHVT1 - Khoa Kỹ thuật viễn thông đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Tuyến - Phó Chủ nhiệm Khoa KTCS,
Tổ trưởng Tổ Nội dung rút kinh nghiệm cho các đội tuyển
 
Qua kiểm tra Robot của các đội chạy thử nghiệm, Đại tá Nguyễn Văn Tuyến - Tổ trưởng tổ Nội dung đã rút kinh nghiệm, chỉ ra những biện pháp cần khắc phục những hạn chế, bất cập. Đồng chí đã định hướng những nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới các đội cần nhanh chóng khắc phục, tích cực chế tạo, lập trình để kịp tiến độ và bảo đảm chất lượng tham gia Cuộc thi.
 


 
Đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó trưởng Phòng KHQS,
Phó trưởng Ban Tổ chức phát biểu động viên, định hướng cho các đội tuyển
 
Trong thời giang tới Ban Tổ chức sẽ tiếp tục tiếp xúc, trao đổi, nắm tình hình tiến độ và chất lượng để giúp đỡ, hỗ trợ cho các đội hoàn thiện Robot bảo đảm đúng tiến độ và hoạt động ổn định. Tin tưởng với tiến độ và sự cố gắng của các đội tuyển, Cuộc thi Robocon sẽ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều màn trình diễn độc đáo, thú vị vào đầu tháng 5 tới./.
Lê Hữu Luyện
 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: