Cuộc thi trực tuyến “Theo dấu chân Bác, vững bước dưới cờ Đảng”

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động mừng xuân Canh Tý, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường sĩ quan Thông tin tổ chức cuộc thi trực tuyến “Theo dấu chân Bác, vững bước dưới cờ Đảng”, Cuộc thi nhằm tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, giúp nâng cao hiểu biết về 90 năm lịch sử hình thành, phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, quá trình Đảng lãnh đạo đất nước qua các thời kỳ; những mốc son chói lọi và những dấu ấn nổi bật qua các kỳ đại hội Đảng; thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ đó đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho cán bộ, đoàn viên, xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.Đối tượng tham gia Cuộc thi là cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên hiện đang học tập, công tác tại Trường sĩ quan Thông tin.
Ban tổ chức mở rộng đối tượng đến cán bộ, đoàn viên thanh niên ngoài Nhà trường quan tâm, tham gia cuộc thi.
Nội dung Cuộc thi tập trung vào:
- Lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.
- Những nhân vật lịch sử, những nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam có nhiều đóng góp trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam qua 90 năm.
- Thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ.
- Các phong trào, cuộc vận động của Đoàn thanh niên.
Cuộc thi được tổ chức thành 02 vòng
- Vòng 1: Thi trắc nghiệm trực tuyến
Vòng 1 được tổ chức thành 08 tuần (từ 20/01 đến 20/03/2020). Thí sinh truy cập vào website: http://elearning.mitechcenter.vn/ tạo tài khoản và tham gia dự thi. Mỗi thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung của cuộc thi trong vòng 10 phút, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Mỗi tuần, mỗi thí sinh được phép dự thi tối đa 05 lần, kết quả tuần của mỗi thí sinh được tính theo lần thi có số điểm cao nhất và thời gian nhanh nhất. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 09h00 sáng thứ 2 đến 21h00 tối Chủ nhật của tuần đó.
Kết thúc mỗi tuần, Ban tổ chức chọn ra 03 thí sinh có kết quả cao nhất, thời gian nhanh nhất để trao Giải thưởng tuần. Đồng thời, lựa chọn 20 thí sinh có kết quả tốt nhất vào tham dự Vòng 2 Cuộc thi.
- Vòng 2: Thi sáng tác Infographic
160 thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ bước vào vòng 2 cuộc thi. Mỗi thí sinh sáng tác 01 ấn phẩm Infographic hình ảnh có định dạng .JPEG hoặc .PNG, độ phân giải 800px X 600px trở lên, dung lượng từ 1Mb trở lên (ưu tiên các ấn phẩm có dung lượng và độ phân giải cao).
Nội dung các sản phẩm Infographic tập trung vào một trong các nội dung của cuộc thi đã nêu ở trên.


Danh sách 03 thí sinh đạt giải của Tuần 01 Cuộc thi
 
Ban Tổ chức thường xuyên cập nhật thể lệ, nội dung thông tin về cuộc thi được đăng tải trên Fanpage của Nhà trường. Trải qua 02 tuần đầu, mặc dù đúng vào giai đoạn nghỉ tết nguyên đán Canh Tý, nhưng Cuộc thi cũng đã thu hút được hơn 500 thí sinh tham gia với hơn 1000 lượt dự thi. Ban Tổ chức đã lựa chọn được các thí sinh xuất sắc nhất và các thí sinh tiêu biểu để tiếp tục tham dự Vòng 2.
 
 
Danh sách 10/20 thí sinh tiêu biểu của Tuần 01 lọt vào Vòng 02 Cuộc thi
 
Với hình thức tổ chức mới, Cuộc thi “Theo dấu chân Bác, vững bước dưới cờ Đảng” thực sự là một sân chơi trí tuệ, có giá trị tuyên truyền cao, lan toả sâu rộng những kiến thức về Đảng, Bác Hồ vĩ đại đến cán bộ, đoàn viên trong và ngoài Nhà trường, góp phần củng cố niềm tin yêu, lòng trung thành tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cho mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

 
TLTN

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: