Đại đội đào tạo văn bằng 2 khóa 5 - Hệ 20 chuẩn bị chu đáo để học tập chất lượng

     Để học viên đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu thông tin cấp phân đội trình độ đại học văn bằng thứ 2 khóa 5 (ĐB5) mới vào nhập học nhanh chóng ổn định, bước vào học tập đạt chất lượng tốt, những ngày qua, Hệ 20 đã chủ động triển khai các hoạt động thiết thực, bước đầu đã có hiệu quả tích cực.
 
     Học viên ĐB5 là các đồng chí đã tốt nghiệp ở trường đại học ngoài quân đội mới được nhập ngũ và tham gia đào tạo văn bằng thứ hai, việc sinh hoạt, học tập trong môi trường quân đội còn khá mới mẻ đối với mỗi đồng chí. Nhận thức được đặc điểm đó, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã xác định phải chú trọng làm tốt công tác quán triệt, giáo dục chính trị tư tưởng cho học viên ngay khi mới vào trường. Đơn vị đã chủ động liên hệ với các cơ quan Nhà trường tổ chức giáo dục nhập học cho học viên, trong đó, các học viên được giới thiệu về lịch sử, truyền thống, đặc điểm, nhiệm vụ của Binh chủng, Nhà trường, Hệ 20; các nền nếp, chế độ quy định xây dựng chính quy, quy chế giáo dục đào tạo, chương trình đào tạo đối tượng văn bằng 2 của Nhà trường.
 
 

Học viên ĐB5 tham quan Nhà Truyền thống Nhà trường
 
     Phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chính trị đơn vị tiến hành nắm bắt tình hình tư tưởng của học viên để kịp thời định hướng, xác định động cơ phấn đấu. Bên cạnh đó, đơn vị còn tổ chức huấn luyện bổ sung cho học viên về cách thức sắp đặt nội vụ vệ sinh, tham quan học hỏi công tác duy trì nền nếp chính quy của đơn vị bạn (Tiểu đoàn 28); tổ chức cho học viên củng cố, dọn dẹp vệ sinh doanh trại tạo sự gần gũi giữa học viên và đơn vị. Để đảm bảo chu đáo cho những ngày học đầu tiên, đơn vị đã phối hợp với cơ quan Đào tạo tiếp nhận văn phòng phẩm, tài liệu, giáo trình học tập cấp phát đầy đủ đến mỗi học viên.
 
     Thông qua các hoạt động, bước đầu các học viên đã xác định tốt tư tưởng, hòa chung với nền nếp sinh hoạt của đơn vị, thể hiện tinh thần phấn khởi, hào hứng khi bước vào học tập, rèn luyện.
 
Đức Bình

 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: