Đặng Thế Hiếu - người thầy nhiệt huyết, yêu nghề

Vinh dự được tham gia và phát biểu tham luận tại Đại hội thi đua Quyết thắng Binh chủng Thông tin liên lạc giai đoạn 2014 - 2019 là Thiếu tá Đặng Thế Hiếu, Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ Bản, Trường sĩ quan Thông tin - một người thầy nhiệt huyết, yêu nghề.
 
Năm 2008, đồng chí Đặng Thế Hiếu tốt nghiệp loại giỏi và được Nhà trường lựa chọn giữ lại trường công tác. Đây là giai đoạn Nhà trường đẩy mạnh nâng cao chất lượng dạy, học tiếng Anh và thực hiện giảng dạy một số môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Điều đó đã tạo áp lực lớn đến đội ngũ giảng viên Nhà trường nói chung và nhất là đội ngũ giảng viên Ngoại ngữ nói riêng. Với năng lực tiếng Anh vượt trội, hai năm sau, đồng chí được Nhà trường lựa chọn đi bồi dưỡng và điều động về làm giảng viên ở Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản.
 
 
Đồng chí Đặng Thế Hiếu không ngừng truyền cho học viên niềm đam mê với môn ngoại ngữ
 
 
Người thầy luôn tràn đầy nhiệt huyết trong mỗi giờ lên lớp cho học viên
 
 
Xuất phát điểm không phải là giảng viên được đào tạo sư phạm ngoại ngữ chính quy như nhiều giảng viên khác trong bộ môn do đó áp lực về mặt chuyên môn đối với đồng chí Hiếu là rất lớn. Không ngại khó khăn thử thách, đồng chí Hiếu đã nỗ lực hết mình trong nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao trình độ và kỹ năng sư phạm. Chỉ trong thời gian ngắn về Bộ môn Ngoại ngữ, anh đã tham gia đứng lớp và được cán bộ, giảng viên trong bộ môn, khoa đánh giá cao. Bên cạnh đó, anh tích cực tham gia trao đổi, chia sẻ học thuật với các giảng viên trong khoa, bộ môn; tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng chương trình, lựa chọn giáo trình tài liệu đào tạo ngoại ngữ của Nhà trường.
 
Bằng tình yêu với nghề và sự sáng tạo không ngừng, anh đã truyền cho học viên niềm đam mê với môn ngoại ngữ và luôn để lại ấn tượng cho các em mỗi lần lên lớp. Tiếng Anh là môn học đòi hỏi sự kết hợp của nhiều kỹ năng nghe – nói – đọc – viết với các miền từ vựng, ngữ pháp phức tạp, anh đã kiên trì cùng học viên tìm phương pháp học tập thật sự hiệu quả, phù hợp với năng lực của từng đối tượng; khơi gợi sự tò mò, thích thú và niềm vui cho các em trong học tập thông qua các hoạt động như trò chơi ngôn ngữ sôi động trong các tiết học, câu lạc bộ tiếng Anh. Webside dạy học online “Elearning.tcu.edu.vn” mà Đặng Thế Hiếu là tác giả, trở thành công cụ học tập đặc biệt hiệu quả không chỉ cho học tập tiếng Anh mà còn cho các môn học khác của Nhà trường,…
 
Năm 2018, anh được Nhà trường giao nhiệm vụ Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại ngữ. Trên cương vị mới trong thời điểm Nhà trường bắt đầu tiến hành đưa môn tiếng Anh vào thi tốt nghiệp quốc gia, tốt nghiệp cuối khoá cho học viên đại học, đồng chí Hiếu đã thể hiện rõ khả năng “thủ lĩnh” của mình khi quản lý, chỉ huy bộ môn hoàn thành tốt các nội dung giảng dạy, thường xuyên tổ chức các hoạt động bồi dưỡng giảng viên, xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất trong bộ môn, được thủ trưởng khoa tin tưởng, đánh giá cao, giảng viên quý mến.
 
Nhờ tinh thần trách nhiệm cao, tình yêu nghề nghiệp, hăng say nghiên cứu, nhiệt tình trong công việc, đồng chí Đặng Thế Hiếu đã gặt hái được nhiều thành tích tiêu biểu, như: Tham gia thực hiện đề tài cấp Bộ Quốc phòng “Sổ tay thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành Quân sự” đạt xuất sắc; tham gia biên soạn giáo trình “Tiếng Anh chuyên ngành Viễn thông” được các cấp đánh giá cao; sản phẩm website dạy học trực tuyến “Elearning.tcu.edu.vn” đạt giải Nhất trong hội thi sáng tạo khoa học công nghệ cấp trường năm 2015 và đạt giải Nhì hội thi sáng tạo cấp Binh chủng năm 2016. Ngoài ra, hàng năm Đặng Thế Hiếu đều có bài báo đăng trên tạp chí và tham gia báo cáo khoa học tại các hội thảo của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà. Các năm từ 2015 đến 2018, đồng chí đều được công nhận Giảng viên giỏi cấp cơ sở.
 
Từ những cống hiến đó, đồng chí Hiếu đã được Nhà trường tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 4 năm liền (2015 - 2018), được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen năm 2017, 2019 và danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân năm 2018 cùng với nhiều giấy khen, bằng khen khác do Binh chủng, Nhà trường, địa phương trao tặng.
 Đồng chí Đặng Thế Hiếu – người thầy nhiệt huyết, yêu nghề, là tấm gương sáng để cán bộ, học viên toàn trường học tập.
 

Trường Sinh

 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: