Đánh giá, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, lắp ráp bộ chuyển đổi nguồn DC-DC dùng cho tổng đài TOCA dung lượng nhỏ

Ngày 10 tháng 3 năm 2017, Hội đồng Khoa học Nhà trường do đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học, đã tiến hành đánh giá, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, lắp ráp bộ chuyển đổi nguồn DC - DC dùng cho tổng đài TOCA dung lượng nhỏ” của nhóm tác giả Khoa Nghiệp vụ viễn thông.
 
Đại tá, ThS Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng chủ trì nghiệm thu đề tài
 
 Thay mặt cho nhóm đề tài, Thượng tá, ThS Trần Văn Thuận - Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu của nhóm. Từ thực tế quá trình huấn luyện và công tác tại Trường cũng như các đơn vị thông tin trong toàn quân, việc khai thác, sử dụng tổng đài số dung lượng nhỏ  trong huấn luyện dã ngoại gặp nhiều khó khăn khi không sử dụng điện mạng mà thay vào đó là việc sử dụng ắc quy với số lượng lớn, kích thước cồng kềnh (04 bình, mỗi bình 12VDC-100A) ảnh hưởng đến quá trình bảo đảm và cơ động của bộ đội. Từ đó, nhóm đề tài đã nghiên cứu, thiết kế, lắp ráp và thử nghiệm thành công bộ chuyển đổi nguồn DC - DC từ 12 VDC lên 48 VDC (sử dụng 01 bình ắc quy) mà vẫn bảo đảm các chỉ tiêu kỹ thuật và có tính ổn định cao để sử dụng cho tổng đài quân sự dung lượng nhỏ.
 
 
Nhóm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu
 
 Thay mặt hội đồng, Đại tá, ThS Nguyễn Như Thắng - Chủ tịch hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài, đây là một đề tài mang tính thực tiễn và có sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thực tế trong huấn luyện và công tác của bộ đội. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu nhóm tác giả tiếp tục hoàn thiện, bổ sung những nội dung của báo cáo khoa học theo kết luận của Hội đồng để sớm đưa sản phẩm vào tiếp tục thử nghiệm, sử dụng trong thực tế./.
 
Đình Long

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: