Điển hình tiên tiến dự Đại hội Thi đua Quyết thắng Binh chủng: Hạ sĩ Lê Văn Nam, Trung đội trưởng kiêm chức, Đại đội 1 - Tiểu đoàn 28

Một trong số các điển hình tiên tiến của Nhà trường được lựa chọn tham dự Đại hội Thi đua Quyết thắng Binh chủng Thông tin liên lạc giai đoạn 2014 – 2019 là Hạ sĩ Lê Văn Nam, Trung đội trưởng kiêm chức, Lớp ĐH24A - Đại đội 1 - Tiểu đoàn 28. Đồng chí Nam là một tấm gương tiêu biểu về nghị lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện và công tác, được cấp trên, đồng chí, đồng đội yêu mến, tin tưởng.
 
Trong hoàn cảnh bố mẹ mất sớm, hai chị em nương tựa nhà bác gái, gia đình đặc biệt khó khăn, chàng trai quê Thái Nguyên - Lê Văn Nam đã vượt lên nghịch cảnh, nỗ lực cao trong học tập và suốt từ năm lớp 1 đến lớp 12 Nam đều đạt được danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, giành giải thưởng cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp. Tốt nghiệp phổ thông, Nam đã thi đỗ vào Trường sĩ quan Thông tin - ngôi trường đại học mà như Nam chia sẻ “là niềm mơ ước bấy lâu nay”.
 

 
Đồng chí Lê Văn Nam, một trong 15 điển hình tiên tiến của Nhà trường
được lựa chọn tham dự Đại hội Thi đua Quyết thắng Binh chủng

 
Đạt được niềm mơ ước khi là học viên mang quân hàm cánh sóng, đồng chí Nam đã xác định tốt tư tưởng, động cơ phấn đấu ngay từ những ngày đầu nhập học. Chính vì vậy, những khó khăn vất vả của quá trình huấn luyện liên kết tại Trường Sĩ quan Lục quân 2 đối với Nam như là một cơ hội để thử thách, rèn luyện và trưởng thành hơn. Qua kết quả huấn luyện liên kết và sự chững chạc, nghiêm túc về tác phong, sự mẫu mực trong cuộc sống, Nam đã được tập thể học viên và cán bộ các cấp tin tưởng, đánh giá cao. Cũng từ đó, đồng chí Nam được chỉ huy đơn vị giao nhiệm vụ đảm nhiệm Tiểu đội trưởng, rồi Trung đội trưởng kiêm chức khi về lại Trường sĩ quan Thông tin học tập.
 
Trên cương vị chỉ huy tiểu đội, trung đội, bên cạnh việc học tập của bản thân, Nam còn phải tổ chức chỉ huy đơn vị tham gia thực hiện các nhiệm vụ, do vậy để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, Nam đã tích cực, cố gắng hết mình. Với tinh thần trách nhiệm cao, Nam luôn tập trung cao độ để tiếp thu bài trên lớp, tự giác, tranh thủ thời gian ôn luyện mọi lúc mọi nơi, đồng thời Nam còn đảm nhiệm làm Tổ trưởng Tổ học phụ của lớp thường xuyên tổ chức các hoạt động học phụ, hướng dẫn, giúp đỡ học viên học tập. Nam luôn quan sát, học hỏi phương pháp quản lý, chỉ huy của cán bộ sĩ quan trong đơn vị và vận dụng vào quá trình chỉ huy trên cương vị tiểu đội trưởng, trung đội trưởng. Bên cạnh đó, Nam còn năng nổ trong tổ chức và tham gia các hoạt động phong trào Đoàn của đơn vị trên vai trò phó bí thư chi đoàn đại đội.
 
Chính sự cố gắng, tinh thần cầu thị, ham học hỏi và luôn rèn luyện bản thân, Nam ngày càng tiến bộ không ngừng trong học tập và công tác. Kết thúc năm học thứ nhất (2017-2018), Nam vinh dự được Chính ủy Binh chủng tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên; được Nhà trường tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến và đặc biệt được là một trong số những đồng chí học viên đầu tiên của khóa học vinh dự được kết nạp vào Đảng đợt 22/12/2018.
 
Tấm gương về tinh thần tự lực, nhiệt huyết, phấn đấu không ngừng, vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập của đồng chí Lê Văn Nam thật sự là điểm sáng trong phong trào thi đua quyết thắng, là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tuổi  trẻ Nhà trường.
 

 
Nguyễn Quang Hồng


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: