Đoàn công tác của Trường Sĩ quan Thông tin sang thăm và làm việc tại Ấn Độ

Từ ngày 16/12 đến ngày 22/12/2019, đoàn công tác của Trường Sĩ quan Thông tin/Đại học Thông tin liên lạc do Đại tá Lê Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Ấn Độ. Đây là chuyến công tác nằm trong chương trình hợp tác giữa Chính phủ và Bộ Quốc phòng hai nước. Chuyến thăm lần này nhằm trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác về đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, an ninh an toàn thông tin và sản xuất phần mềm phục vụ triển khai Dự án Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ giai đoạn 2 (Công viên phần mềm Quân đội) tại Trường Sĩ quan Thông tin/Đại học Thông tin liên lạc.
 

 


Đoàn công tác của Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với phía Ấn Độ
tại trường Đại học Kỹ thuật viễn thông quân sự
 
Đoàn đã đến chào Cục trưởng Cục Thông tin Lục quân/Bộ Quốc phòng Ấn Độ, trao đổi một số vấn đề về hợp tác xây dựng Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ. Tiếp đó, đoàn đã đi tham quan các phòng thí nghiệm, hệ thống mạng thông tin liên lạc của các trung tâm trong khu phức hợp Thông tin liên lạc, Học viện Mạng Mercury, Trường Đại học Kỹ thuật Viễn thông quân sự Ấn Độ và làm việc với Tập đoàn Tech Mahindra về chuyển giao chương trình và hợp tác đào tạo về tác chiến không gian mạng và an ninh an toàn thông tin.
 


Tham quan Học viện Mạng Mercury
Tham quan Đại học Kỹ thuật viễn thông quân sự
 
Trong thời gian gần 1 tuần, Đoàn công tác của Trường Sĩ quan Thông tin/Đại học Thông tin liên lạc đã hoàn thành được mục tiêu, yêu cầu của chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thông qua chuyến công tác, các thành viên trong đoàn đã trao đổi với phía Ấn Độ được nhiều kinh nghiệm quí báu trong tổ chức đào tạo và nghiên cứu khoa học.  Hai bên cũng đã thống nhất được một số nội dung trong hợp tác đào tạo và triển khai hệ thống Datacenter với Tập đoàn Tech Mahindra tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ giai đoạn 2. Đặc biệt, Trường Sĩ quan Thông tin/Đại học Thông tin liên lạc được Trường Đại học Kỹ thuật Viễn thông quân sự Ấn Độ chấp nhận ký kết hợp tác giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời gian tới. 
CTV

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: