Đội tuyển Olympic Toán học Trường Sĩ quan Thông tin đạt kết quả cao tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27 diễn ra từ ngày 01 - 07/4/2019 tại Trường Đại học Nha Trang. Tham dự kì thi có 90 đội tuyển đến từ 70 trường đại học, học viện, 5 trường cao đẳng và 15 trường trung học phổ thông chuyên trên cả nước, với tổng số 650 thí sinh tham gia 720 lượt thi. Các thí sinh sẽ tranh tài Toán học qua hai môn thi Đại số và Giải tích. Đội tuyển Olympic Toán học của Trường Sĩ quan Thông tin có 10 học viên tham gia do Thiếu tá Lê Võ Đại, Chủ nhiệm Bô môn Toán, Khoa Cơ bản làm trưởng đoàn.

Từ năm 1993, Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc đã trở thành sân chơi trí tuệ thường niên dành cho sinh viên, học sinh giỏi toán tại Việt Nam. Đây là cuộc thi do Hội Toán học Việt Nam và Hội liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy - học các học phần Toán ở các học viện, nhà trường; tìm kiếm, phát hiện, biểu dương những tài năng trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu Toán học cho đất nước; đồng thời tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích giúp các em sinh viên yêu thích các môn Toán có điều kiện được tiếp xúc, trao đổi và chia sẻ tâm huyết, niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu Toán học.

Bằng tinh thần quyết tâm, tự tin và sự tập trung cao độ, đội tuyển của Nhà trường đã đạt kết quả đáng khích lệ với 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích, cụ thể: Học viên Bùi Tuấn Anh (d30) đạt giải Nhì môn Đại số; học viên Phan Ngọc Phú (d30) đạt giải Ba môn Đại số; học viên Phùng Đức Huyên (d28) đạt giải Ba môn Giải tích; học viên Nguyễn Thành Đô (d28) đạt giải Khuyến khích môn Giải tích và học viên Nguyễn Văn Quân (d28) đạt giải Khuyến khích môn Đại số.


Đồng chí Đại tá Lê Xuân Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
đến dự lễ khai mạc kỳ thi và động viên đội tuyển


Đội tuyển Nhà trường đạt giải cao trong kỳ thi


Trong khuôn khổ kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc, các đại biểu đã tham dự Hội thảo về giảng dạy Toán trong các trường đại học, cao đẳng. Hội thảo đã mang lại các kiến thức bổ ích về phương pháp giảng dạy Toán, các xu hướng và cách tiếp cận vấn đề trong giảng dạy Toán tại các trường đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, các học viên trong đội tuyển còn được tham gia vào các hoạt động ý nghĩa như: Giao lưu văn nghệ, thể thao, trao đổi kinh nghiệm học tập và giao lưu với sinh viên các trường bạn.

Có thể nói, thành công của đội tuyển Olympic Toán học là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của thủ trưởng Nhà trường, lãnh đạo, chỉ huy Khoa Cơ bản, sự chuẩn bị chu đáo và những nỗ lực, quyết tâm cao của thầy và trò Bộ môn Toán. Kết quả đạt được phần nào khẳng định thương hiệu của Nhà trường trên sân chơi học thuật mang tầm quốc gia. Qua kỳ thi, Bộ môn Toán nói riêng và Nhà trường nói chung sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích, từ đó tiếp tục phát huy để gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong các cuộc thi, kỳ thi tiếp theo trên phạm vi khu vực, quốc gia và quốc tế.

Phan Văn Trị
 

 


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: