Đội tuyển của Nhà trường giành giải Nhì toàn đoàn tại Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII

Từ ngày 17/4/2019 đến 20/4/2019, tại trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) đã diễn ra Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII. Tham dự có 42 đội tuyển đến từ các trường đại học, học viện trên cả nước, với tổng số 248 thí sinh tranh tài ở các nội dung trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Đội tuyển của Nhà trường có 05 học viên tham gia do Thiếu tá Cao Bá Hòa, Chủ nhiệm Bộ môn Vật lý, Khoa Cơ bản làm trưởng đoàn.
 


Đội tuyển Olympic Vật lý Nhà trường dự lễ khai mạc kỳ thi


Bắt đầu từ năm 1997 chỉ với 03 đội tuyển tham dự, đến nay Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc đã trở thành hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam cùng Hội Vật lý Việt Nam tổ chức. Mục đích nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học, học viện trong cả nước, đồng thời là sân chơi trí tuệ lớn, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật Lý.
Phát huy thành tích của những kỳ thi trước, với tinh thần quyết tâm và tập trung cao độ, Kỳ thi Olympic Vật lý năm nay đội tuyển của Nhà trường đã xuất sắc giành được giải Nhì toàn đoàn và 07 giải thưởng cá nhân gồm 05 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích, cụ thể: Học viên Nguyễn Thanh Thịnh (d28) giành được giải nhì nội dung Trắc nghiệm và giải ba nội dung Giải bài tập; học viên Võ Văn Hào (d30) giành được giải nhì nội dung Trắc nghiệm và giải Khuyến khích môn Bài tập; các học viên Nguyễn Duy Hải (d30), Mỵ Duy Thư (d28) cùng giành được giải nhì nội dung Thực nghiệm; học viên Trương Văn Tùng (d28) giành được giải nhì nội dung Trắc nghiệm.

 


Đại tá Bùi Sơn Hà, Hiệu trưởng Nhà trường tham dự lễ bế mạc kỳ thi và chúc mừng đội tuyển


Trong khuôn khổ cuộc thi đã diễn ra các hoạt động như hội thảo về Vật lý và ứng dụng, giao lưu văn nghệ, bóng đá; trao đổi kinh nghiệm học tập giữa sinh viên các đoàn. Thành công của đội tuyển Olympic Vật lý là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự huấn luyện nghiêm túc của giảng viên Bộ môn Vật lý, Khoa Cơ bản và sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của các học viên dự thi. Kết quả trên đã góp phần cỗ vũ, khích lệ, động viên học viên, sinh viên toàn trường phấn đấu học tập, vươn lên giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong các cuộc thi tiếp theo.

Phan Văn Trị


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: