Đội tuyển của Nhà trường giành giải ba toàn đoàn tại Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI


Từ ngày 19 đến 22/4/2018, tại Trường Đại học Đồng Nai đã diễn ra Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI. Tham dự có 43 đội tuyển đến từ các trường đại học, học viện trên cả nước, với tổng số 310 thí sinh tranh tài ở các nội dung trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Đội tuyển Olympic Vật lý của Nhà trường có 05 học viên tham dự.


Đội tuyển Olympic Vật lý Nhà trường dự lễ Khai mạc 


Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam cùng Hội Vật lý Việt Nam tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu về Vật lý của sinh viên các trường đại học, học viện trong cả nước, đồng thời là sân chơi trí tuệ lớn, khuyến khích các tài năng Vật lý phát huy năng lực, tính sáng tạo và niềm đam mê khoa học của mình. Năm nay, đội tuyển Olympic Vật lý của Nhà trường thi đấu thành công và giành được các 06 giải thưởng cá nhân (02 giải nhì, 03 giải ba, 01 giải khuyến khích) và đạt giải ba toàn đoàn. Đáng ngạc nhiên là cả 05 đồng chí (học viên năm hai, Tiểu đoàn 30) tham gia đều có giải: Học viên Châu Đình Tây và Nguyễn Duy Hải cùng giành được giải nhì nội dung Thực nghiệm; Học viên Vũ Đức Tôn giành được giải ba nội dung Trắc nghiệm và giải khuyến khích nội dung Giải bài tập; Học viên Võ Văn Hào và Nguyễn Quốc Khánh đều giành được giải Ba nội dung Trắc nghiệm.

Các học viên đội tuyển dự lễ Bế mạc và nhận giải 

Trong khuôn khổ cuộc thi đã diễn ra các hoạt động như: hội thảo về Vật lý và ứng dụng; giao lưu văn nghệ, bóng đá; trao đổi kinh nghiệm học tập giữa sinh viên các đoàn. Thành công của đội tuyển Olympic Vật lý là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự huấn luyện nghiêm túc của giảng viên Bộ môn Vật lý, Khoa Cơ bản và sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của các học viên dự thi. Kết quả trên đã góp phần cỗ vũ, khích lệ, động viên học viên, sinh viên toàn trường phấn đấu học tập, vươn lên giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong các cuộc thi tiếp theo.

Phan Văn Trị/TSQ
 

 
 
 
 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: