Gần 300 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày hội hiến máu nhân đạo của tuổi trẻ Trường sĩ quan Thông tin

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), ngày 15/12 vừa qua, cán bộ, đoàn viên thanh niên Trường sĩ quan Thông tin đã nô nức tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2018 do đoàn thanh niên Nhà trường và Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức. Hơn 350 người đăng ký và 295 đơn vị máu đã được hiến tặng.
  
Ngày hội hiến máu nhân đạo lần này được tổ chức nhằm giáo dục cho cán bộ, học viên, sinh viên, nhân viên, chiến sĩ toàn trường nâng cao ý thức trách nhiệm chung tay vì cuộc sống cộng đồng; lan tỏa ý nghĩa sâu sắc, cao đẹp của hành động hiến máu nhân đạo. Đồng thời, bảo đảm lượng máu dự trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân khi cần thiết, đặc biệt là trong dịp cuối năm, nhu cầu cứu chữa bệnh cần đến bổ sung lượng máu dự trữ lớn.
Nhận thức được ý nghĩa cao đẹp đó, nhiều cán bộ, đoàn viên của Nhà trường đã đến từ rất sớm để được tham gia khám và hiến máu. Tiêu biểu có nhiều đồng chí đã tham gia hiến máu nhiều lần như đồng chí Nguyễn Duy Khánh, đồng chí Tưởng Văn Đạt, Phòng Chính trị, đồng chí Dương Lâm Đức, Hệ 20, đồng chí Hồ Trọng Nghĩa, Tiểu đoàn 30…


 


Cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu cứu người 


Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe, nếu một người mất đi 10–15% lượng máu thì không ảnh hưởng gì đến lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vì ngay lúc đó máu dự trữ sẽ được đưa ra lưu thông trong tuần hoàn máu.
 
Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Hoạt động này nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể. Sau khi hiến máu khoảng 3-4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại gần như bình thường, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hoá, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc.

Hải Đường


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: