Hàng trăm tấn rác thải được thu dọn dọc bờ biển thành phố Nha Trang

Sáng ngày 01/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Đại học Thông tin liên lạc đã tổ chức Mit-tinh và ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” và “Tháng hành động vì môi trường”. Đại tá Nguyễn Hà Hải - Trưởng phòng Khoa học quân sự thừa ủy quyền thủ trưởng Nhà trường đến dự và đọc diễn văn mit-tinh.Đại tá Nguyễn Hà Hải – Trưởng phòng Khoa học quân sự
thừa ủy quyền thủ trưởng Nhà trường đọc diễn văn
 
Tham dự Mit-tinh và ra quân hưởng ứng còn có bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Khánh Hòa, đại biểu Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Sĩ Khánh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, cùng 200 cán bộ và nhân dân phường Vĩnh Hải, phường Vĩnh Hòa (thành phố Nha Trang), hơn 500 cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường.
Đọc diễn văn của buổi mit-tinh, Đại tá Nguyễn Hà Hải – Trưởng phòng Khoa học quân sự đã nêu bật vai trò, ý nghĩa của ngày Môi trường thế giới và những hoạt động bảo vệ môi trường của Trường Đại học Thông tin liên lạc nói riêng, cán bộ, nhân dân tỉnh Khánh Hòa nói chung. Trong đó nhấn mạnh: Ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ toàn trường và nhân dân trên địa bàn thành phố Nha Trang về trách nhiệm đóng góp chung vào những nỗ lực của Quốc gia trong công tác bảo vệ môi trường. Hy vọng, đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo nên sức lan tỏa rộng lớn từ nhận thức đến hành động của mỗi quần chúng nhân dân, cán bộ, đoàn viên, học viên, sinh viên trong việc chung tay bảo vệ môi trường - bảo vệ “Sự sống” của nhân loại.
 


Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà – Chi cục trưởng

 Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Khánh Hòa phát biểu
 
Phát biểu tại buổi mit-tinh, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Khánh Hòa tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển. Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà nêu rõ những chủ trương của tỉnh Khánh Hòa về công tác bảo vệ môi trường hiện nay và trong những năm tiếp theo; đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.


Khí thế ra quân vệ sinh sôi nổiHàng trăm cán bộ, học viên, sinh viên và nhân dân, đoàn viên hai phường
tham gia thu dọn rác trên bờ biển
 


Hàng trăm tấn rác thải được thu dọn chuyển về khu vực tập kết
 
Sau mit-tinh, cán bộ, học viên, sinh viên và nhân dân đã tổ chức thu gom rác thải hơn 4km bờ biển từ khu vực Hòn Chồng đến Núi Một. Việc tập kết rác thải đã được Công ty cổ phần Môi trường và Đô thị Nha Trang hỗ trợ dụng cụ, phương tiện. Do đó, chỉ trong thời gian hơn 2 giờ đồng hồ, toàn bộ rác thải đã được thu gom và đưa về khu vực tập kết theo quy định, trả lại môi trường sạch sẽ, tươi đẹp cho khu vực bờ biển của hai phường.
Đăng Linh

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: