Hội nghị thông qua Đề án đào tạo Sĩ quan CH-TM Thông tin cấp phân đội, trình độ đại học theo hướng phân chuyên ngành thông tin Lục quân, Hải quân, Phòng không - Không quân

Sáng 04/7/2018, Binh chủng tổ chức hội nghị thông qua Đề án đào tạo Sĩ quan CH-TM Thông tin cấp phân đội, trình độ đại học theo hướng phân chuyên ngành thông tin Lục quân, Hải quân, Phòng không - Không quân của Nhà trường. Hội nghị được tổ chức qua hệ thống cầu truyền hình giữa điểm cầu SCH Binh chủng và điểm cầu Trường Sĩ quan Thông tin. Dự tại điểm cầu Binh chủng có Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn, Tư lệnh Binh chủng, chủ trì hội nghị; các đồng chí đại biểu Cục Nhà trường/BTTM; Cục Cán bộ/TCCT; Bộ Tham mưu, Phòng Thông tin/Quân chủng Hải quân; Bộ Tham mưu, Phòng Thông tin/Quân chủng PK-KQ. Tham dự tại điểm cầu Trường Sĩ quan Thông tin có Đại tá Bùi Sơn Hà, Hiệu trưởng; Đại tá Tống Hùng Dũng, Chính ủy; các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường; thủ trưởng các cơ quan Đào tạo, Chính trị, Khoa học quân sự và Chủ nhiệm các khoa giáo viên.

Thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng đã báo cáo những nội dung chính của Đề án đào tạo sĩ quan CH-TM thông tin cấp phân đội trình độ đại học theo hướng phân chuyên ngành, gồm căn cứ xây dựng Đề án, sự cần thiết phải phân chuyên ngành đào tạo; quy trình, nội dung chương trình đào tạo theo hướng phân chuyên ngành và những giải pháp thực hiện đề án.

Đại tá Bùi Sơn Hà, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo Đề án


Báo cáo chỉ rõ, quá trình đào tạo sĩ quan CH-TM thông tin theo hướng phân chuyên ngành thông tin lục quân, thông tin hải quân và thông tin phòng không-không quân cần thực hiện theo quy trình thống nhất qua ba giai đoạn là: Đào tạo thống nhất những kiến thức cơ bản về quân sự; đào tạo kiến thức chung về đại cương, KHXH&NV, kiến thức nền tảng về cơ sở ngành, chuyên ngành và đào tạo kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành. Chương trình đào tạo được xây dựng theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng, gồm kiến thức chung cho cả 03 chuyên ngành và kiến thức riêng, chuyên sâu cho từng chuyên ngành. Trong đó kiến thức riêng chiếm 25% chương trình, chứa đựng nội dung khác biệt của các chuyên ngành bao gồm kỹ thuật ra đa, sô na; nghiệp vụ tiêu đồ đánh dấu đường bay; hải đồ; thiết bị vô tuyến điện đặc thù, mạng viễn thông của từng quân chủng, chiến thuật của các đơn vị trong từng quân chủng và tổ chức, bảo đảm TTLL của các đơn vị trong từng hình thức chiến thuật của quân chủng cùng với diễn tập, thực tập và thi tốt nghiệp quốc gia theo các chuyên ngành đào tạo.

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp cho Đề án được hoàn chỉnh hơn. Kết luận Hội nghị, đồng chí Tư lệnh Binh chủng đã biểu dương Nhà trường đã tích cực trong quá trình nghiên cứu, khảo sát thực tế ở các đơn vị hải quân, phòng không-không quân; chủ động, sáng tạo và tập trung trí tuệ tập thể trong xây dựng Đề án. Quy trình, nội dung chương trình đào tạo được xác định trong Đề án đã theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng, đúng sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ tư lệnh, có chất lượng, tính khả thi cao, phù hợp với thực tiễn hoạt động tác chiến quân đội ta hiện nay và đáp ứng được sự phát triển của nhiệm vụ bảo đảm TTLL quân sự trong tình hình mới. Đồng chí Tư lệnh yêu cầu Nhà trường tiếp thu các ý kiến đóng góp và kết luận trong Hội nghị, khẩn trương hoàn chỉnh Đề án để báo cáo Bộ Quốc phòng thông qua trong thời gian tới.
 
Trường Sinh
 


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: