Hội thảo khoa học Công nghệ thông tin và Truyền thông năm 2018

Sáng ngày 21/12/2018, Hội thảo khoa học Công nghệ thông tin và Truyền thông (Information and Communication Technology - ICT) năm 2018 đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học Thông tin liên lạc. Đại tá, PGS.TS Bùi Sơn Hà - Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự và phát biểu.
 


 
Đại tá, PGS.TS Bùi Sơn Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Thông tin liên lạc phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Tham dự ICT 2018 có Đại tá Tống Hùng Dũng - Chính ủy Trường Đại học Thông tin liên lạc; bà Nguyễn Thị Trung Thu - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra, tham dự ICT lần này còn có hơn 180 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, các nhà khoa học, giảng viên, học viên và sinh viên đến từ các đơn vị: Bộ Tư lệnh 86; Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc; các cơ quan, ban ngành truyền thông trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh trong khu vực; 12 học viện, trường đại học trên cả nước; 10 công ty và doanh nghiệp là đơn vị đồng hành và tài trợ. Đặc biệt, tham dự và trao đổi, chia sẻ học thuật, kinh nghiệm tại ICT 2018 có PGS.TSKH Nguyễn Xuân Huy - Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam; TS Huỳnh Trọng Thưa - Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông; ThS Trần Vinh Quang - Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam; ông Vũ Ngọc Duy - Giám đốc sản phẩm Công ty Cổ phần Phân phối Việt Nét.


 
 Đại biểu và các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên tham dự Hội thảo


 
Tri ân các nhà tài trợ
 
Ban Tổ chức cho biết, ICT 2018 đã nhận được hơn 50 bài báo trên các lĩnh vực an ninh an toàn thông tin; mạng máy tính và truyền thông; ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực. Kết thúc quá trình phản biện nghiêm túc bởi Ban Chương trình gồm các nhà khoa học uy tín, đã có 40 bài báo được chấp nhận trình bày tại Hội thảo và đăng trong Kỷ yếu. Hội thảo chuyên đề được chia thành 4 tiểu ban: Tiểu ban công nghệ thông tin và ứng dụng 1, Tiểu ban công nghệ thông tin và ứng dụng 2, Tiểu ban mạng truyền thông và an ninh mạng, Tiểu ban điện tử - truyền thông. Theo kế hoạch, 4 báo cáo mời được trình bày trong buổi sáng, toàn bộ báo cáo chuyên đề được trình bày tại 4 tiểu ban trong buổi chiều cùng ngày.


PGS.TSKH Nguyễn Xuân Huy - Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam
giới thiệu chuyên đề “Lý thuyết giàn giao và ứng dụng trong khoa học máy tính”Báo cáo chuyên đề tại Tiểu ban điện tử - truyền thông
 
Phát biểu tại ICT 2018, Đại tá PGS.TS Bùi Sơn Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Thông tin liên lạc nhấn mạnh: Được lựa chọn đăng cai tổ chức Hội thảo là một vinh dự đối với Nhà trường, đồng thời cũng là cơ hội để cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên được tiếp xúc, giao lưu với các nhà khoa học, các giảng viên hàng đầu, các doanh nghiệp, các nhà quản lý trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trong nước.
 
ICT 2018 do Trường Đại học Thông tin liên lạc, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Đà Lạt, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức. ICT được tổ chức hàng năm (bắt đầu từ năm 2015), là một hoạt động trao đổi học thuật tổ chức theo mô hình kết hợp giữa các trường đại học với các cơ quan chuyên môn nhằm tạo lập một diễn đàn trao đổi học thuật chuyên sâu có chất lượng trên các lĩnh vực thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông.
 
Văn Chương
 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: