Khoa Công nghệ thông tin tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin năm 2014

Ngày 26/10/2014, sự kiện Ngày Công nghệ thông tin 2014 (IT Day 2014) với chủ đề “Đồng hành cùng sinh viên lập nghiệp” diễn ra tại Nha Trang do Hội Tin học Khánh Hòa phối hợp với Hội Sinh viên (SV) Khánh Hòa và Trường Đại học Nha Trang tổ chức đã thu hút hơn 600 giảng viên, sinh viên ngành CNTT các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Trong đó, có sự tham gia nhiệt tình của hơn 200 giảng viên và sinh viên của khoa CNTT - Đại học Thông tin Liên lạc.
Tham gia sự kiện, các sinh viên của Khoa được nghe đại diện Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) giới thiệu chuyên đề: Khả năng ứng dụng và phát triển phần mềm tự do nguồn mở trong các cơ sở giáo dục, đào tạo đại học và cao đẳng ở Việt Nam; Trưởng nhóm giải pháp của Samsung Việt Nam giới thiệu chuyên đề: Phương thức giảng dạy sáng tạo dành cho SV thế hệ mới và phần mềm bảo mật “KNOX”. Các sinh viên được giao lưu với các doanh nghiệp, hỏi đáp, học hỏi kinh nghiệm từ những thế hệ đàn anh đi trước; tham gia Seminar về Mã nguồn mở và giới thiệu Workshop về hệ điều hành Fedora; tham gia Seminar về Mã nguồn mở và giới thiệu Workshop về hệ điều hành Fedora.
Tham gia sự kiện Ngày Công nghệ thông tin 2014 là điều kiện giúp cho sinh viên tìm hiểu, nắm được nhu cầu nhân lực chuyên ngành, nhu cầu nhân lực cho chương trình phần mềm mã nguồn mở, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lập thân, lập nghiệp từ các chuyên gia.

 


Ra mắt câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Khánh HòaTrao học bổng cho 05 em sinh viên thuộc Khoa CNTT - Trường ĐHTTLL
 
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã giới thiệu và ra mắt Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Khánh Hòa. Trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Tuyến - Trưởng khoa CNTT là một trong những thành viên đầu tiên. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng cùng quà tặng) cho SV có hoàn cảnh khó khăn của các trường, Trường Đại học Thông tin liên lạc có 05 sinh viên được nhận học bổng này, đó là các sinh viên: Võ Trung Quốc, Trần Ánh Sáng, Lê Phụng Hoàng, Phan Thị Giang, Phùng Thị Mỹ Yên./.
CTV
 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: