Khoa KHXH&NV tổ chức tọa đàm “Giảng viên khoa học xã hội và nhân văn học tập và làm theo thư Bác

Trong không khí thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư khen Bộ đội Thông tin liên lạc, chiều 28/01/2019, Khoa khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giảng viên khoa học xã hội và nhân văn học tập và làm theo thư Bác”. Đại tá, PGS, TS Phạm Văn Huynh, Chủ nhiệm khoa chủ trì. Đến dự có các đồng chí đại diện Phòng Chính trị, Phòng Khoa học Quân sự và đông đủ cán bộ, giáo viên trong khoa.


Toàn cảnh tọa đàm
 

Để triển khai kế hoạch tọa đàm, Khoa đã lập ra Ban Tổ chức, Ban Biên tập nội dung và bộ phận giúp việc. Sau hơn một tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 26 bài tham luận của cán bộ, giảng viên trong toàn khoa. Các bài tham luận đã đi sâu, làm rõ hoàn cảnh ra đời, nội dung, ý nghĩa và giá trị to lớn trong thư Bác, đồng thời vận dụng lời căn dặn của Người vào chức trách, nhiệm vụ giảng viên KHXH&NV.

Tại buổi Tọa đàm, các tham luận đã nhắn gửi nhiều thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc:
- Cán bộ là “gốc” của mọi công việc, đạo đức là “gốc” của người cán bộ, giảng viên KHXH&NV phải không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng “sự thiếu hụt về tri thức thì có thể bù đắp bởi đạo đức nhưng sự thiếu hụt về đạo đức thì khó có thể bù đắp bởi tri thức”.
- Thực hiện lời dạy của Bác, giảng viên KHXH&NV phải “Sáng tạo và sáng tạo không ngừng” trong giảng dạy, nghiên cứu và công tác.
- Người quân nhân cách mạng cần phải “Mưu trí, sáng tạo” có khả năng nắm bắt, xử lý tình huống trong chiến đấu một cách khoa học, đạt được hiệu quả cao. Đối với người giảng viên KHXH&NV, mưu trí sáng tạo chính là phát huy tính chủ động, tích cực trong công việc, thường xuyên nghiên cứu cập nhật, tìm tòi phương pháp giảng dạy phù hợp và tổ chức các hình thức học tập đa dạng, sinh động, gần gũi với đời sống thực tiễn của người học.
- Giảng viên KHXH&NV phải tiêu biểu về chấp hành pháp luật và phải giỏi giáo dục ý thức và hành vi chấp hành pháp luật cho người học.
- Học Bác phải thông qua tổ chức công việc hàng ngày thật thiết thực.

 

Đại tá Phạm Văn Huynh, Chủ nhiệm Khoa phát biểu định hướng một số nội dung

cho cán bộ, giảng viên tiếp tục phấn đấu học tập và làm theo thư Bác

 Kết thúc buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Phạm Văn Huynh biểu dương công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, Ban Biên tập và tin tưởng rằng đội ngũ giảng viên của Khoa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ đội Thông tin liên lạc anh hùng, ra sức học tập, làm theo thư Bác gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng và năng lực chuyên môn sư phạm, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu.

Buổi chiều cùng ngày, Khoa KHXH&NV đã tổ chức sơ kết đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư khen bộ đội Thông tin liên lạc và phát động đợt thi đua đột kích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Kỷ Hợi với chủ đề: “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới và phát triển”. Tại đây, lãnh đạo, chỉ huy khoa đã biểu dương các tập thể và cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm.

Với những kết quả đã đạt được hôm nay sẽ là cơ sở, nền tảng để giảng viên trong khoa tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trong thời gian tới, góp phần vào xây dựng khoa vững mạnh toàn diện.
 

Lê Mạnh Hùng

 


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: