Nhà trường đón tiếp và làm việc với Tùy viên quốc phòng Ấn Độ mới tại Việt Nam

Sáng ngày 29/12/2018, Đại tá Tống Hùng Dũng - Chính ủy Nhà trường đã chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với Đại tá Varadan Kumar, Tùy viên quốc phòng Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên Đại tá Varadan Kumar đến thăm và làm việc tại Nhà trường kể từ khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam vào tháng 7/2018.Quang cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, Nhà trường đã thông báo với ngài Tùy viên về kết quả hợp tác xây dựng Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, kết quả hoạt động của hai chuyên gia Ấn Độ tại Nhà trường và kết quả hợp tác đào tạo cán bộ, giảng viên tại Ấn Độ; trong đó nhấn mạnh, dự án xây dựng Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ giai đoạn 2 đang được thực hiện đúng tiến độ, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ giai đoạn 1 đi vào hoạt động và đạt được hiệu quả cao, hai chuyên gia Ấn Độ đã kết thúc tốt đẹp nhiệm kỳ công tác 2015 - 2018 với nhiều kết quả hoạt động quan trọng.

 


Đại tá Tống Hùng Dũng - Chính ủy Nhà trường tặng quà cho ngài Tùy viênNgài Tùy viên chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Chính ủy và Thủ trưởng các cơ quan

Thông qua ngài Tùy viên, Nhà trường cũng đề xuất với phía Ấn Độ một số nội dung hợp tác cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Ấn Độ sớm đưa 2 chuyên gia nhiệm kỳ tiếp theo sang làm việc và giúp đỡ Nhà trường; tăng chỉ tiêu cho Nhà trường đi đào tạo ngắn hạn, dài hạn tại các trường và doanh nghiệp của Ấn Độ, tạo điều kiện cho Trường Đại học Thông tin liên lạc ký kết hợp tác với Trường Đại học Kỹ thuật Viễn thông Ấn Độ. Về hợp tác triển khai và khai thác Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ giai đoạn 2, Nhà trường mong muốn phía Ấn Độ sớm giải ngân khoản tín dụng viện trợ để Nhà trường thực hiện dự án được bảo đảm tiến độ.
 


Mặc dù điều kiện trời mưa lớn nhưng ngài Tùy viên vẫn vui vẻ đến thăm
Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ giai đoạn 2 đang xây dựng
Đồng chí Chính ủy và ngài Tùy viên rất phấn khởi
trước những kết quả hợp tác trong thời gian qua
 
Trao đổi tại buổi làm việc, ngài Tùy viên bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với sự đón tiếp nồng hậu khi được đến thăm và làm việc tại Nhà trường. Ngài Tùy viên cũng rất hài lòng với những kết quả hợp tác giữa Chính phủ và quân đội hai nước tại Nhà trường trong thời gian qua. Về những ý kiến đề xuất từ phía Trường Đại học Thông tin liên lạc, Đại tá Varadan Kumar cho biết sẽ tiếp nhận và sớm báo cáo lại với Chính phủ và lãnh đạo Bộ Quốc phòng Ấn Độ để chỉ đạo thực hiện. Mặc dù trong điều kiện trời mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nhưng ngài Tùy viên vẫn vui vẻ cùng lãnh đạo chỉ huy Nhà trường đến tham quan, kiểm tra Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ giai đoạn 2 đang tiến hành xây dựng.
Văn Chương

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: