Nhà trường tổ chức Lễ Tốt nghiệp Đào tạo Sĩ quan Quân đội Hoàng gia Campuchia Khóa 10

Chiều ngày 29/5/2017, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức Lễ Tốt nghiệp Đào tạo Sĩ quan Quân đội Hoàng gia Campuchia Khóa 10. Đến dự có Đại tá Bùi Sơn Hà, Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; thủ trưởng các cơ quan, khoa giáo viên, lãnh đạo, chỉ huy Tiểu đoàn 18 cùng 09 học viên tốt nghiệp.

 
Đại tá Bùi Sơn Hà - Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường phát biểu
 
Phát biểu chúc mừng tại hội nghị, Đại tá Bùi Sơn Hà - Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường nhấn mạnh: Khóa học của các học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia diễn ra trong điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội của 2 nước Việt Nam - Campuchia đang có bước phát triển; tình hữu nghị, hợp tác giữa 2 quốc gia dân tộc và của quân đội 2 nước được nâng lên tầm cao mới và ngày càng được củng cố bền chặt. Trong quá trình đào tạo, Nhà trường đã thường xuyên bám sát, tiếp cận và đưa vào giảng dạy những kiến thức khoa học tiên tiến, bảo đảm chương trình, nội dung giáo dục đào tạo luôn theo kịp sự phát triển của khoa học công nghệ và sự phát triển của hệ thống thông tin liên lạc quân sự. Kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục, rèn luyện với bồi dưỡng kiến thức năng lực thực hành, gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành và phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, tư duy sáng tạo của người học.
Thông qua khóa học, các học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia đã được trang bị những kiến thức Khoa học xã hội nhân văn cần thiết gắn với hoạt động quân sự; bồi dưỡng thế giới quan, phương pháp luận khoa học, phẩm chất chính trị, đạo đức và tác phong công tác; trang bị các kiến thức cơ bản, cơ sở, chuyên ngành theo yêu cầu của sĩ quan chỉ huy tham mưu thông tin cấp phân đội trình độ đại học, từ đó, có đủ khả năng làm tốt công tác tham mưu, tổ chức, quản lý, chỉ huy, huấn luyện phân đội thông tin, khai thác có hiệu quả các trang bị, khí tài thông tin được biên chế trong Quân đội Hoàng gia Campuchia và có khả năng tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển của chiến tranh hiện đại.


Đại tá Bùi Sơn Hà - Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường trao bằng cho các học viên tốt nghiệp

 
Tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố quyết định và trao bằng, giấy chứng nhận cho các học viên tốt nghiệp; tặng 01 Giấy khen của Nhà trường cho học viên Sok Ratana vì hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học.
Chia tay Trường Sĩ quan Thông tin trong bồi hồi xúc động, các học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia còn vương vấn mãi những tình cảm tốt đẹp, những dấu ấn và kỷ niệm sâu sắc trong thời gian học tập, công tác tại Nhà trường. Tự tin trở về nước nhận nhiệm vụ, mỗi học viên đều thể hiện quyết tâm nêu cao tinh thần ham học hỏi cầu tiến bộ, vận dụng tốt các kiến thức được học tập, trang bị tại Nhà trường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng thông tin Quân đội Hoàng gia Campuchia ngày càng vững mạnh, xây dựng mối đoàn kết quốc tế keo sơn, thủy chung, chí nghĩa, chí tình của Quân đội và nhân dân 2 nước Việt Nam - Campuchia.
Hải Đường

Thông tin khác

Thông báo chính

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: