Nhà trường tổ chức hội thi Nét đẹp quân nhân năm 2019

Tối 05/11/2019, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức hội thi Nét đẹp quân nhân năm 2019. Đến dự và chỉ đạo, cỗ vũ cho Hội thi có Đại tá Tống Hùng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường; Đại tá Nguyễn Như Thắng, Phó Hiệu trưởng Đào tạo; thủ trưởng các cơ quan, khoa, đơn vị và cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ toàn trường. Hội thi có sự tham gia của 4 đội thi đến từ các Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 14, Tiểu đoàn 28, Tiểu đoàn 30 và Hệ 20.

Đúng với tên gọi, nội dung Hội thi tập trung thể hiện nét đẹp của quân nhân từ mang mặc quân phục, lễ tiết tác phong, từ sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể đến nét đẹp trong tư tưởng, nhận thức của mỗi quân nhân thông qua 3 phần thi: Thi biểu diễn trang phục, thi trả lời câu hỏi ứng xử và thi đồng diễn. Ở phần thi thứ nhất, các đội biểu diễn quân phục K08, quân phục đại lễ và trang phục tự chọn (cùng bạn nữ đơn vị kết nghĩa). Mỗi đội một phong cách biểu diễn khác nhau nhưng đều thể hiện nét đẹp về hình thể của các quân nhân, tôn lên ý nghĩa hùng mạnh, trang nghiêm của từng bộ quân phục. Trong phần trả lời câu hỏi ứng xử, thành viên đại diện cho mỗi đội tiến hành trả lời nhanh câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra. Các câu hỏi thử thách khả năng tư duy nhanh nhạy, kiến thức nền tảng để xử trí tình huống liên quan đến việc chấp hành kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị và ý thức rèn luyện bản lĩnh, khẩu khí, tác phong của người quân nhân. Với tâm thế sẵn sàng, tự tin, thành viên các đội đã trả lời câu hỏi nhanh trong thời gian cho phép, được Ban giám khảo đánh giá cao và nhận được sự tán thưởng từ các cổ động viên. Không chỉ đẹp hình thể, mang mặc và trí tuệ, học viên Nhà trường còn đẹp ở sự thống nhất, chính quy được thể hiện rõ nét qua phần thi đồng diễn. Phần thi điểm nhấn của chương trình hội thi thực sự để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả bởi những màn đồng diễn độc đáo của các đội, như tiết mục đồng diễn súng trường CKC của Tiểu đoàn 28, đồng diễn múa cờ của Tiểu đoàn 14,... Nét độc đáo của mỗi tiết mục thể hiện ở sự khỏe khoắn, nhanh nhẹn, uyển chuyển, đều, đẹp trong cử chỉ, động tác, thần thái của cả đội trên sân khấu.

 
 

Các đội thực hiện phần thi biểu diễn trang phục
 
 
Đại diện các đội thực hiện phần thi trả lời câu hỏi ứng xử
 
 

Màn đồng diễn của đội ĐCS Tiểu đoàn 30
 
 

Màn đồng diễn võ của ĐCS Hệ 20
 
 

Màn đồng diễn súng trường CKC của ĐCS Tiểu đoàn 28
 
 

 Màn đồng diễn múa cờ của ĐCS Tiểu đoàn 14

 
Kết thúc hội thi, Nhà trường đã trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc và trao chứng nhận cho các tiết mục tiêu biểu, cụ thể: Trao giải nhất hội thi cho đội ĐCS Tiểu đoàn 28, giải nhì cho ĐCS Tiểu đoàn 30, giải ba cho ĐCS Tiểu đoàn 14, giải khuyến khích cho ĐCS Hệ 20; trao chứng nhận “Tiết mục biểu diễn quân phục K08 xuất sắc nhất” cho cặp đôi Khúc Thừa Danh - Nguyễn Minh Trí của đội ĐCS Tiểu đoàn 14, trao chứng nhận “Tiết mục biểu diễn quân phục đại lễ xuất sắc nhất” cho cặp đôi Lê Văn Xuân - Hoàng Thanh Hoàn của đội ĐCS Tiểu đoàn 28, trao chứng nhận “Tiết mục biểu diễn trang phục tự chọn xuất sắc nhất” cho cặp đôi Bùi Công Nam - Thu Sương (sinh viên Trường CĐ Sư Phạm TW Nha Trang) của đội ĐCS Tiểu đoàn 30 và trao chứng nhận “Phần thi ứng xử xuất sắc nhất” cho đồng chí Nguyễn Trường Sơn của đội ĐCS Hệ 20.

  
 

Đại tá Nguyễn Như Thắng, Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường
trao chứng nhận tiết mục tiêu biểu cho các đội
 
 

Đại tá Tống Hùng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường trao giải cho các đội tiêu biểu
 

Hội thi Nét đẹp quân nhân năm 2019 của Nhà trường thành công tốt đẹp đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ toàn trường nâng cao nhận thức, ý thức về chấp hành quy định lễ tiết tác phong quân nhân, giữ gìn và phát huy hình ảnh đẹp đẽ của anh “Bộ đội Cụ Hồ”, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu để luôn là người quân nhân đẹp trong mắt đồng đội, đẹp trong lòng nhân dân. Hội thi là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Nhà trường, hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
 
 

Trường Sinh


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: