Nhà trường tổ chức thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội cấp trường năm 2019

Tối 13/11/2019, Nhà trường tổ chức thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội cấp trường năm 2019. Đến dự có Đại tá Tống Hùng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên toàn trường. Tham gia Hội thi có 06 đội đến từ các đơn vị học viên và khoa sinh viên.

 
Thực hiện phần thi tự giới thiệu


 
Thi trả lời câu hỏi bắt buộc
 
 

Các đội tập trung cao độ để trả lời câu hỏi trắc nghiệm


Thể hiện phần thi hùng biện của đội Tiểu đoàn 14

 

Nội dung thi tập trung vào những kiến thức cơ bản trong chương trình giảng dạy các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh phù hợp với học viên, sinh viên không chuyên ngành Khoa học xã hội và Nhân văn trong Nhà trường. Thông qua các phần thi: Tự giới thiệu về đơn vị; thi trả lời kiến thức; thi trắc nghiệm và thi hùng biện theo chủ đề; với cách trình bày sáng tạo, trẻ trung, hấp dẫn, học viên, sinh viên Nhà trường đã thể hiện kiến thức, hiểu biết toàn diện về các môn học xã hội và nhân văn, về lịch sử, truyền thống của Đảng, dân tộc, quân đội, của Binh chủng và Nhà trường, về trách nhiệm của thanh niên quân đội đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 
 

Đồng chí Chính ủy Nhà trường trao thưởng cho các đội
 

Hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dẫn. Với sự thể hiện xuất sắc, đội Tiểu đoàn 28 đã giành giải Nhất hội thi; giải Nhì thuộc về đội Tiểu đoàn 30; đội Khoa Công nghệ thông tin đạt giải Ba và đội Tiểu đoàn 14 đạt giải Khuyến khích.
 
Hội thi là hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân 22/12; góp phần thúc đẩy phong trào, nâng cao chất lượng dạy, học các môn Khoa học xã hội và Nhân văn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời đây cũng là cơ sở để Nhà trường lựa chọn học viên, sinh viên tiêu biểu, thành lập đội tuyển, chuẩn bị tham gia Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội toàn quân năm 2020.
 

Trường Sinh


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: