Nhặt được của rơi, trả người đánh mất – Nghĩa cử cao đẹp của học viên Hệ 20

Trong những ngày vừa qua, cán bộ, học viên Hệ 20 đã dành nhiều lời biểu dương, khen ngợi đối với Hạ sĩ Nguyễn Minh Ngọc – Học viên lớp ĐB3A, Hệ 20 về việc nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.
 
Vào khoảng 08h00 ngày 10/11/2019, trong khi được đơn vị giải quyết ra ngoài, đồng chí Nguyễn Minh Ngọc đã nhặt được một chiếc ví da màu đen tại vị trí gần ngã ba đoạn giao cắt giữa đường Mai Xuân Thưởng và đường Quảng Đức. Biết chắc là ví tiền của ai đó đánh rơi nên đồng chí đã nán lại, đứng chờ xem có người nào quay lại tìm thì trả lại. Nhưng sau 30 phút chờ đợi không thấy ai đến tìm, đồng chí đã cất chiếc ví và tiếp tục giải quyết công việc của mình.
 
Ngay sau khi trở về đơn vị, đồng chí Ngọc đã báo cáo sự việc lại với chỉ huy đơn vị. Thiếu tá Hoàng Văn Khánh - Chính trị viên đại đội đã biểu dương đồng chí Ngọc, đồng thời cùng kiểm tra chiếc ví. Bên trong ví có 850 nghìn đồng, 02 thẻ ngân hàng, một giấy tờ khác và có ảnh thẻ quân nhân. Khẳng định người trong ảnh là học viên Nhà trường nên đồng chí Chính trị viên đại đội đã liên hệ với các đơn vị bạn để tìm quân nhân bị mất ví. Sau một thời gian liên hệ, đơn vị đã tìm được chủ nhân của chiếc ví là đồng chí Thượng sỹ Vũ Văn Hùng, Học viên Đại đội 2, Tiểu đoàn 30 và đơn vị đã bàn giao lại ví tiền cho đồng chí Hùng vào tối ngày 15/11.
 

 
Hạ sỹ Nguyễn Minh Ngọc (bên trái) trao lại chiếc ví nhặt được cho Thượng sỹ Vũ Văn Hùng

 
Qua chia sẻ, đồng chí Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Ở vào trường hợp của tôi thì tôi hay các ai khác cũng sẽ làm vậy, dù tài sản lớn hay nhỏ, đã nhặt được của rơi thì phải trả lại người bị mất. Cá nhân tôi trong thời gian là sinh viên dân sự cũng có lần đánh rơi ví và được một người tốt bụng tìm và trả lại nên rất hiểu và thông cảm cho đồng chí Hùng. Hy vọng các đồng chí trong đơn vị sẽ có những hành động tốt đẹp với tinh thần giúp người chính là giúp mình”.
 
Nói về việc làm của Hạ sĩ Nguyễn Minh Ngọc, Thiếu tá Hoàng Văn Khánh, Chính trị viên Đại đội khẳng định: “Đồng chí Ngọc là một học viên mẫu mực của đơn vị; sống giản dị, chân thành, tình cảm, có trách nhiệm. Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của đồng chí Ngọc là hành động thể hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với mỗi người chiến sĩ cách mạng; là một việc làm tử tế, nhân văn, xứng đáng được biểu dương và lan tỏa trong cộng đồng".
 
Tiền bạc, vật chất đã và đang có sức lôi cuốn, cám dỗ làm đạo đức của không ít người xuống cấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó rất nhiều những hành động, nghĩa cử cao đẹp như của Hạ sĩ Nguyễn Minh Ngọc đã góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp, văn minh hơn./.

 

CTV


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: