Nhiều ý tưởng mới trong Hội thi Sáng tạo khoa học công nghệ của học viên, sinh viên năm nay

Chiều ngày 08/5/2018, Trường Đại học Thông tin liên lạc tổ chức Khai mạc Hội thi Sáng tạo khoa học công nghệ của học viên, sinh viên năm 2018. Đại tá, Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đến dự và phát biểu Khai mạc.


 


Đại tá Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Đào tạo
Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu Khai mạc

Những năm qua, thành công của Hội thi Sáng tạo Khoa học công nghệ đã và đang góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo - dục đào tạo của Nhà trường. Phát huy những thành tích đó, Hội thi Sáng tạo Khoa học công nghệ của học viên, sinh viên năm nay tiếp tục góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, phát hiện và khơi dậy tiềm năng sáng tạo của học viên, sinh viên toàn Trường. Từ đó, tạo điều kiện phát triển và ứng dụng có hiệu quả các sản phẩm khoa học vào dạy học, quản lý, chỉ huy điều hành góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo của Nhà trường và phục vụ đời sống dân sinh. Đồng thời, lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu tham gia Hội thi Tuổi trẻ Sáng tạo của Binh chủng, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Khánh Hoà lần thứ VIII. Hội thi còn là một nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2018.
 


Ban Giám khảo chấm thi các sản phẩm
 
Được phát động từ ngày 07 tháng 12 năm 2017,  Hội thi đã thu hút đông đảo học viên, sinh viên trong toàn Trường tham gia. Để Hội thi thành công tốt đẹp, các khoa giáo viên và đơn vị đã tổ chức thi ở cấp cơ sở và tuyển chọn những sản phẩm tốt nhất tham gia hội thi cấp Trường.Nhóm tác giả trình bày kết quả nghiên cứu, chế tạo
sản phẩm “Máy bán nước thông minh”Nhóm tác giả trình bày kết quả nghiên cứu, chế tạo
sản phẩm “Mô hình nông ngư canh tích hợp điều khiển tự động”Nhóm tác giả trình bày kết quả nghiên cứu, chế tạo
sản phẩm “Máy in 3D”Nhóm tác giả trình bày kết quả nghiên cứu, chế tạo
sản phẩm “Máy cắt xốp tự động”


 
 Nhóm tác giả trình bày kết quả nghiên cứu, chế tạo 
sản phẩm “Điều khiển và tự động hóa qua môi trường Internet”Sản phẩm “Vườn tăng gia thông minh” của nhóm tác giả Khoa CNTT
 
Đã có 28 sản phẩm gửi về cho Ban Tổ chức Hội thi, trong đó có 22 sản phẩm là các mô hình, thiết bị; 06 sản phẩm thuộc lĩnh vực phần mềm công nghệ thông tin. Đặc biệt năm nay các sản phẩm tham dự cuộc thi đã có nhiều ứng dụng và tiếp cận với công nghệ của Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 như ứng dụng công nghệ IoT (như sản phẩm máy in 3D, Mô hình nông ngư canh tích hợp điều khiển tự động, Điều khiển và tự động hóa qua môi trường Internet...). Thí sinh tham gia Hội thi phải báo cáo kết quả nghiên cứu, chế tạo của mình và trả lời các câu hỏi chất vấn của các thành viên Ban Giám thi. Buổi đầu chấm thi, Ban Giám khảo đánh giá nhiều sản phẩm có ý tưởng tốt, có sự đầu tư nghiên cứu chế tạo. Theo kế hoạch, Hội thi kéo dài từ ngày 08 đến ngày 10/5/2018 và trao giải vào kỉ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2018).
Hữu Luyện

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: