Ra quân "Tiếp sức mùa thi" năm 2014

Với mong muốn cùng đồng hành, hỗ trợ thí sinh và người nhà trong đợt thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 và hưởng ứng các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ, sáng ngày 29.6.2014, cán bộ đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Trường Đại học Thông tin Liên lạc đã tổ chức ra quân "Tiếp sức mùa thi" năm 2014.
 
Từ nhiều năm nay màu áo xanh tình nguyện của các bạn sinh viên trong mùa thi tuyển sinh đại học, cao đẳng dường như đã trở nên quen thuộc với mọi người. Nhắc đến áo xanh là nhắc đến sự quan tâm, sẻ chia và nhiệt huyết đến quên mình vì cộng đồng. Hòa trong không khí chung của hoạt động mang đậm ý nghĩa nhân văn của sinh viên khắp cả nước, sinh viên trường Đại học Thông tin liên lạc cũng nhanh chóng bắt nhịp với tinh thần tình nguyện, ngọn lửa nhiệt huyết quyết tâm cùng góp sức và đồng hành với thí sinh và phụ huynh trên chặng đường khó khăn phía trước. "Tiếp sức mùa thi" năm 2014 là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch “Hè tình nguyện” của Tuổi trẻ Nhà trường đã thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia.
 
   
 
Năm nay, tại điểm thi của Nhà trường có gần 2000 thí sinh tham gia dự thi vào trường Đại học TTLL (hệ quân sự và dân sự), Học viên Hậu cần và trường Sĩ quan Đặc công 104 thí sinh.
 

Để chuẩn bị cho hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, trước đó đội thanh niên tình nguyện đã tổ chức đi khảo sát, vận động các nhà dân xung quanh điểm thi của Nhà trường, hỗ trợ được hơn 850 nơi ở trọ và 270 chỗ ở tại các khách sạn, nhà nghỉ xung quanh khu vực Nhà trường, đảm bảo cho hơn 1500 người với chi phi phí thấp dành cho thí sinh ở các tỉnh về dự thi. Đặc biệt, năm nay Ban công tác chính trị sinh viên đã vận động và liên hệ được 100 xuất ăn, ở miễn phí dành cho các thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
 
 
Ngay sau Lễ ra quân, theo kế hoạch được phân công các đội sinh viên tình nguyện di chuyển đến các địa điểm bến xe phía Nam, bến xe phía Bắc, Ga Nha Trang và khu vực cổng chính của Nhà trường để thực hiện nhiệm vụ. Với phương châm “Khi các bạn cần, chúng tôi tiếp sức”, đội thanh niên tình nguyện sẵn sàng chia sẻ những khó khăn và đồng hành cùng thí sinh và người nhà trong kỳ thi tuyển sinh năm nay. Theo kế hoạch, hoạt động “Tiếp sức mùa thi” của Tuổi trẻ Nhà trường diễn ra từ ngày 29/6/2014 đến ngày 05/7/2013 tại 4 địa điểm là: Bến xe phía Nam, Bến xe phía Bắc, Ga Nha Trang và tại cổng chính Nhà trường.
Khắc Hiên

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: