Sẵn sàng chinh phục Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc

Chiều ngày 22/4/2014, Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Thông tin liên lạc đã có buổi báo cáo kết quả luyện tập lần cuối cùng với lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường trước khi lên đường tham dự Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đại tá Bùi Sơn Hà - Phó Hiệu trưởng Đào tạo đã đến động viên và giao nhiệm vụ cho đội tuyển Olympic Vật lý Nhà trường.


 
Thay mặt đoàn tham dự Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc, Trung tá Phùng Mạnh Thắng - Giáo viên Bộ môn Vật lý, Khoa Cơ bản đã báo cáo với đồng chí Phó Hiệu trưởng kết quả tuyển chọn và luyện tập của đổi tuyển thời gian qua. Báo cáo nêu rõ: Nhận được kế hoạch của Nhà trường, Khoa Cơ bản đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thành lập Ban huấn luyện và tuyển chọn các nhân cốt tham gia thi. Qua các lần thi kiểm tra đánh giá kết quả, Ban huấn luyện đã lựa chọn được 5 đồng chí học viên tham gia cuộc thi năm nay. Mặc dù thời gian ngắn, nhưng với quyết tâm cao nhất, Ban huấn luyện cùng đội tuyển đã tích cực sưu tầm, bám sát các dạng đề thi các năm, đề thi trên mạng để ôn luyện. Thường xuyên đánh giá kết quả và rút kinh nghiệp kịp thời. Đến thời điểm hiện tại, Đội tuyển đã sẵn sàng tham dự Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc tại Đại học Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh.
 

 
Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của từng thành viên trong đội tuyển, đồng thời yêu cầu các đồng chí học viên cần tiếp tục ôn luyện củng cố, nắm vững kiến thức, quyết tâm và tham gia thi đạt thành tích tốt nhất, chấp hành nghiêm quy định.
Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc (SphO) do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức là cuộc thi truyền thống diễn ra hàng năm, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy - học môn Vật lý ở các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện và tìm kiếm tài năng trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu Vật lý cho đất nước. Tính từ cuộc thi Olympc Vật lý Sinh viên lần thứ I (1997) đến cuộc thi lần thứ XVI (2013), số lượng các trường, học viện thuộc các vùng miền trong cả nước đăng kí tham dự ngày càng đông đảo và năng lực sinh viên thể hiện qua các phần thi trắc nghiệm, giải bài tập, thực nghiệm vật lý ngày càng cao. Cuộc thi đã có bước phát triển cả về tầm vóc và quy mô.
Với quyết tâm cao và sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng đội tuyển sẽ giành được kết quả cao trong kỳ thi này, khẳng định được bản lĩnh, trí tuệ của học viên, sinh viên Nhà trường trên các sân chơi trí tuệ./.
Tiến Phượng

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: