Tất cả vì niềm đam mê

Đến hẹn lại lên, không khí của cuộc thi Robocon lại dần nóng lên từng ngày tại các Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học trong toàn Trường. Hòa chung không khí đó, Câu lạc bộ Điện tử - Viễn thông/Khoa Kỹ thuật viễn thông đang miệt mài nghiên cứu, chế tạo Robot.
 


 
Tham gia lớp bồi dưỡng kĩ năng và kiến thức chế tạo Robot
 
Ấp ủ ý tưởng ngay từ khi Ban Tổ chức công bố chủ đề, luật thi, thành viên Câu lạc bộ Điện tử - Viễn thông luôn háo hức để hiện thực hóa ý tưởng của mình, tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho bài toán. Được lãnh đạo, chỉ huy các cấp tạo điều kiện thuận lợi về nhiều mặt cho việc chế tạo robot, các thành viên Câu lạc bộ càng thêm háo hức và quyết tâm hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, “Lớp bồi dưỡng kĩ năng, kiến thức chế tạo Robot” do Nhà trường tổ chức đã thực sự là một cơ hội cho những “đội lính mới” trang bị nhiều kiến thức bổ ích, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những đội đã từng chinh phục giải cao trong các mùa trước.


 
 
Lắp ráp mạch điện tử


 
Một con Robot gần hoàn thiện
 
Sau những giờ học, giờ thi, tất cả thành viên thuộc các đội Robot Khoa Kỹ thuật viễn thông lại tiếp tục với công việc lắp ráp, chế tạo. Không có những thiết bị thiết kế, gia công cơ khí chuyên dụng, các thành viên lại suy nghĩ, tìm tòi, rồi dùng cưa và khoan để tạo ra các chi tiết cơ khí, nhiều lần phải làm lại nhưng các em vẫn rất vui, vì sản phẩm sau đã đẹp và hoàn thiện hơn sản phẩm trước.
Robot không phải là thứ mà có thể làm ra trong một vài ngày hay một vài tuần, và không phải làm một lần là chạy được. Thời gian diễn ra cuộc thi không còn dài, nhưng chắc chắn cũng đủ để tất cả các thành viên đội Robot Khoa Kỹ thuật viễn thông có thể hoàn thiện được sản phẩm với niềm đam mê và quyết tâm của mình./.
Đỗ Ngọc Tuấn

Thông tin khác

Thông báo chính

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: