Tham gia trại hè Nghiên cứu Khoa học lần thứ Nhất tại Đại học Duy Tân

Từ ngày 18 - 21/8/2015, hơn 50 học viên là các Thạc sĩ trẻ đến từ nhiều trường Đại học trên cả nước đã cùng hội tụ tại Đại học Duy Tân để tham dự Chương trình “Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ Nhất”. Cùng tham gia với trại hè lần này có Đại úy Bùi Quốc Doanh và Đại úy Đặng Thế Hùng, Giảng viên Khoa Nghiệp vụ Viễn Thông, Trường Đại học Thông tin Liên lạc.
Trại hè Nghiên cứu Khoa học quốc tế lần thứ Nhất là chương trình được tài trợ bởi Quỹ Newton (thuộc Hội đồng Anh). Tham dự Trại hè, các Học viên đã được hướng dẫn nhiều Kỹ năng nghiên cứu nâng cao như: Tra cứu và trích dẫn tài liệu hiệu quả, Đạo văn và cách tránh đạo văn, Văn phong khoa học, Kỹ năng trình bày báo cáo hội nghị, Cấu trúc một bài báo chuẩn ISI, Sử dụng phần mềm trong nghiên cứu và tính toán, Các hướng nghiên cứu trong ngành Điện tử - Viễn thông và Công nghệ Thông tin,… thông qua các bài giảng của các chuyên gia trong nước và quốc tế như: TS. Young Wook Ko (Đại học Queen Belfast, Anh Quốc), TS. Maged Elkashian và TS. Dương Quang Trung (Đại học Queen Mary Luân Đôn, Anh Quốc), TS. Lê Ngọc Phúc (Đại học Wollongong, Úc), TS. Hà Đắc Bình (Trưởng Khoa Điện-Điện tử, Đại học Duy Tân),… 
Bên cạnh đó, Trại hè cũng đã cung cấp cho các Học viên những thông tin hữu ích về việc tìm kiếm học bổng nghiên cứu sinh tại nước ngoài và các thủ tục cần thiết cũng như hồ sơ xin học bổng, kinh nghiệm ứng tuyển thành công các học bổng, tìm và làm việc với các giáo sư hướng dẫn nghiên cứu, đời sống của nghiên cứu sinh và các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp./.
Quốc Doanh

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: