Thượng sĩ Dương Văn Mạnh: Gương điển hình tiên tiến trong học tập, công tác ở Tiểu đoàn 30

Trong tập thể học viên khóa ĐH23 - Tiểu đoàn 30 có rất nhiều đồng chí tiêu biểu, là những hạt nhân trong phong trào học tập, rèn luyện, công tác. Thượng sĩ Dương Văn Mạnh, Phó Trung đội trưởng kiêm chức, Trung đội 11 - Đại đội 3 là một trong những đồng chí tiêu biểu đó.
 
Sinh ra và lớn lên tại xã Thiệu Hóa - thành phố Thanh Hóa - tỉnh Thanh Hóa, trong một gia đình có 3 chị em. Ngay từ lúc còn là học sinh THPT, Mạnh có niềm đam mê với khoa học và đặc biệt thích thú khi tìm hiểu lĩnh vực kỹ thuật viễn thông. Với đam mê đó, năm 2013 Mạnh thi đỗ vào Học viện Bưu chính Viễn thông với số điểm khá cao (26,5 điểm). Tuy được học tập theo đúng lĩnh vực mình đã chọn, nhưng trong Mạnh luôn khao khát được trở thành người cán bộ quân đội, anh "Bộ đội Cụ Hồ". Niềm khát khao đó lớn đến nỗi Mạnh sẵn sàng bỏ dở 03 năm học tại Học viện Bưu chính Viễn thông để thi đậu và nhập học vào Trường Sĩ quan Thông tin. Bạn bè, sinh viên cùng học với Mạnh nhiều người ngăn cản, cho rằng đó là quyết định sai lầm, nhưng hơn ai hết, chính bản thân Mạnh và gia đình mình hiểu, đó là quyết định đúng đắn, là sự lựa chọn sáng suốt cho một sự nghiệp cao cả, một tương lai đầy hạnh phúc khi được làm việc, cống hiến theo đúng đam mê, khát vọng của mình.
 

 
Thượng sĩ Dương Văn Mạnh say mê nghiên cứu khoa học

 
Trong quá trình học tập tại trường, Mạnh đã thực sự khiến đồng đội bất ngờ với khả năng tiếp thu bài vượt bậc của mình, Mạnh thực sự nổi trội trong tất cả môn học với số điểm hầu như đều đạt giỏi. Không chỉ học tốt, Mạnh còn rất tích cực giúp đỡ đồng chí, đồng đội học tập và rèn luyện. Học viên trong đơn vị ai cũng quen với hình ảnh Mạnh say sưa giảng giải cho anh em từng bài toán khó, từng mạch điện phức tạp trong những giờ tự học. Kết thúc năm học thứ nhất, kết quả học tập của đồng chí Mạnh đạt 7,95 điểm xếp loại khá và được Nhà trường tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, đồng thời được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm học thứ hai và thứ ba Mạnh đạt trên 8.0 điểm xếp loại giỏi, được Nhà trường tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều giấy khen khác.Thượng sĩ Dương Văn Mạnh (ngoài cùng bên phải) được Thủ trưởng Nhà trường
tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở trong Lễ phát động Phong trào TĐQT năm học 2019 - 2020

 
Là Phó trung đội trưởng kiêm chức, Mạnh luôn ý thức được sự tin tưởng mà chỉ huy đơn vị dành cho mình. Từ đó, Mạnh không ngừng học hỏi, rèn luyện những yếu tố cần có của người cán bộ chỉ huy; luôn phát huy vai trò trách nhiệm của người Đảng viên, người cán bộ trung đội để chỉ huy đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Không những vậy, Mạnh còn là một người đồng chí, người bạn, người anh rất thân tình của anh em đồng chí, đồng đội trong đơn vị.

 
 

Đồng chí Dương Văn Mạnh bồi dưỡng, giúp đỡ đồng đội trong học tập
 

Thấm thoắt đã gần 4 năm học tập và rèn luyện tại Nhà trường. Chia sẻ về nguyện vọng và những dự kiến của mình sau khi ra trường, Mạnh cho biết, dù trên cương vị nào, công tác ở đâu bản thân cũng luôn phấn đấu, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nguyện cống hiến hết mình cho Quân đội để xứng đáng với công lao dạy dỗ của thầy, cô và chỉ huy trong đơn vị.
 

Thượng Bằng


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: