Tiếp tục nâng cao chất lượng Tạp chí Khoa học - Đào tạo Thông tin liên lạc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Nhà trường trong tình hình mới

Chiều ngày 29/3/2017, Trường Đại học Thông tin liên lạc tổ chức Hội nghị bạn đọc và cộng tác viên Tạp chí Khoa học - Đào tạo TTLL lần thứ nhất năm 2017. Đại tá Tống Hùng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường, Phó chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí Khoa học - Đào tạo Thông tin liên lạc đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, các đồng chí trong Hội đồng chỉ đạo nội dung, Ban Biên tập Tạp chí, Thủ trưởng các cơ quan, khoa giáo viên và đơn vị cùng hơn 160 cộng tác viên và bạn đọc là cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường.

 
 
Đại biểu tham dự Hội nghị 
 Đại tá Nguyễn Văn Anh - Phó Hiệu trưởng, Ủy viên Hội đồng chỉ đạo nội dung Tạp chí
phát biểu khai mạc
 
Dưới sự chủ trì của Đại tá Nguyễn Văn Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ủy viên Hội đồng chỉ đạo nội dung Tạp chí, Hội nghị đã tiến hành các nội dung: Nghe báo cáo kết quả hoạt động Tạp chí Khoa học - Đào tạo Thông tin liên lạc (giai đoạn 2014 - 2017), thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng Tạp chí.
 


 
 
 
Đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó Trưởng phòng KHQS, UV-Thư ký Hội đồng chỉ đạo nội dung Tạp chí
đọc báo cáo kết quả hoạt động Tạp chí (giai đoạn 2014-2017)
 
Đánh giá kết quả hoạt động Tạp chí (giai đoạn 2014 - 2017) chỉ rõ: Tạp chí Khoa học - Đào tạo Thông tin liên lạc do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp giấy phép hoạt động thực sự là một ấn phẩm khoa học bổ ích, phục vụ có hiệu quả cho công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành, giáo dục đào tạo và NCKH của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường. Tạp chí đã được Bộ Khoa học & Công nghệ cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước tính điểm khoa học.  Sau hơn 2 năm hoạt động, Tạp chí đã xuất bản được 09 số với hình thức đẹp, chất lượng tốt, nội dung phong phú; tổ chức phát hành đến 58 đâu mối trong toàn quân và tỉnh Khánh Hòa, 19 đầu mối trong Binh chủng và 26 đầu mối trong Nhà trường. Tạp chí đã đề cập đến các vấn đề trên các lĩnh vực Khoa học giáo dục, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học và nghệ thuật quân sự, Khoa học kỹ thuật. Các bài viết đăng trên Tạp chí bảo đảm đúng tôn chỉ mục đích, nội dung các bài viết đều hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của Nhà trường, Binh chủng. Ngoài ra, Tạp chí đã thường xuyên làm tốt công tác xây dựng cơ quan báo chí, kịp thời kiện toàn lực lượng khí có thay đổi vị trí cán bộ; quan tâm bồi dưỡng trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ làm công tác biên tập và cộng tác viên.
 
Phương hướng trong thời gian tới, Tạp chí xác định: Đẩy mạnh xây dựng Tạp chí Khoa học - Đào tạo TTLL thực sự phát triển, trở thành một ấn phẩm khoa học uy tín trong hệ thống báo chí quốc gia, vươn lên hội nhập với hệ thống báo chí quốc tế; đáp ứng tốt yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy, quản lý, điều hành, giáo dục đào tạo và NCKH của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường và nhu cầu trao đổi thông tin với các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội. Bám sát cơ quan chức năng cấp trên để hoàn thành thủ tục xét nâng điểm khoa học cho Tạp chí lên 0,5 điểm.
 
  
Bạn đọc và cộng tác viên phát biểu
 
Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến thảo luận của bạn đọc và cộng tác viên đóng góp xây dựng Tạp chí xoay quanh các vấn đề: Giá trị của Tạp trí và ứng dụng thực tiễn; giải pháp nâng cao chất lượng, hình thức của Tạp chí; nâng cao hiệu quả công tác phản biện, biên tập; về bố cục và sự cân đối giữa các chuyên mục; công tác phát hành; công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cộng tác viên,…
 
 
 
 
Đại tá Tống Hùng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường
Phó Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo nội dung Tạp chí trao quà cho CTV tích cực


 
Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm
 
Phát biểu kết luận, Đại tá Nguyễn Văn Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Hội nghị đã hoàn thành nội dung chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Các ý kiến thảo luận có chất lượng tốt, thiết thực. Đồng chí yêu cầu Ban Biên tập tiếp thu ý kiến của bạn đọc và cộng tác viên để xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và nhu cầu trao đổi thông tin của cán bộ, giảng viên, học viên sinh viên Nhà trường.
 
Hội nghị lần này thực sự là một diễn đàn cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên Nhà trường trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến vị trí, vai trò của thông tin khoa học nói chung, của Tạp chí nói riêng đối với công tác giáo dục -  đào tạo và nghiên cứu khoa học; số lượng, chất lượng, nội dung, hình thức các bài viết, phương pháp viết bài, giá trị lý luận và thực tiễn các bài viết của Tạp chí khoa học - Đào tạo Thông tin liên lạc. Thông qua Hội nghị còn nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Tạp chí với cộng tác viên và bạn đọc, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng viết bài cho cộng tác viên, góp phần vào sự phát triển của Tạp chí.
Văn Chương
 
 

Thông tin khác

Thông báo chính

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: