Tiểu đoàn 26 tổ chức thành công Cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội năm 2020

Tối 22/9/2020, tại hội trường A600, Tiểu đoàn 26 phối hợp với Khoa Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV) tổ chức Cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội năm 2020. Đến dự chỉ đạo và động viên có đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Hà Sỹ Chiến - Chủ nhiệm Khoa KHXH&NV; đồng chí Trung tá Trần Thành Nam - Phó Chủ nhiệm Chính trị Nhà trường; đồng chí Trung tá Hoàng Đình Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 26, cùng với các cán bộ, giảng viên Khoa KHXH&NV là cố vấn, giám khảo của Cuộc thi. Tham gia có đông đủ cán bộ, học viên trong toàn đơn vị và 3 đội tuyển đến từ 3 đại đội.

 
 

Văn nghệ chào mừng

 
Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng học tập các môn lý luận Mác - Lê nin; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm chuyền biến tư tưởng và hành động của cán bộ, học viên, nhân viên, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Nhà trường (11/11/1951-11/11/2020) và ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Đồng thời đây cũng là cơ sở để đánh giá thực chất chất lượng học tập các môn khoa học xã hội và nhân văn của học viên, cũng như kết quả công tác giáo dục chính trị của đơn vị trong thời gian qua.

 

 
Các đội tranh tài ở phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm

 
     Các đội tranh tài trên 5 phần thi: Giới thiệu, Khởi động kiến thức, Trả lời trắc nghiệm, Trả lời nhanh và Hùng biện. Trong phần thi Giới thiệu mở đầu Cuộc thi, với những phong cách thể hiện riêng, độc đáo của 03 đội thi (Đội Xô Viết - Đại đội 1, đội Hoàng Diệu - Đại đội 2, đội Việt Bắc - Đại đội 3) đã tạo ra không khí sôi nổi, ấn tượng trong lòng khán giả. Bước sang phần thi Khởi động kiến thức, các đội thi lần lượt trả lời 10 câu hỏi trong khoảng thời gian 150 giây. Đây là phần thi tương đối khó, thể hiện kiến thức sâu rộng về các môn KHXH&NV và kiến thức về chính trị - xã hội. Bằng bản lĩnh và trí tuệ, đội chơi Xô Viết đã xuất sắc trả lời đúng hết 10 câu hỏi và giành được số điểm tuyệt đối 100 điểm. Phần thi Trả lời trắc nghiệm lại thể hiện được tinh thần đoàn kết của các thành viên trong mỗi đội thi khi phải cùng nhau bàn bạc, vận dụng kiến thức để lựa chọn ra câu trả lời đúng nhất trong khoảng thời gian 10 giây. Phần thi Trả lời nhanh luôn là phần thi hồi hộp và kịch tính nhất Cuộc thi bởi sự cạnh tranh, giành quyền trả lời của các đội thi, không những thế, 10 câu hỏi trong phần thi này đều là những câu hỏi khó, đòi hỏi phải đúng, đủ nội dung và cần trả lời trong khoảng thời gian 90 giây, đội chơi nào trả lời không chính xác có thể phải nhường lại số điểm của câu hỏi đó cho đội chơi còn lại dành được quyền bổ sung. Nhưng có lẽ phần thi được khán giả mong đợi nhất chính là phần thi Hùng biện. Đại diện mỗi đội thi lên hùng biện đều cho thấy sự chuẩn bị nội dung cũng như sự luyện tập kỹ càng, thể hiện sắc sảo, truyền cảm và thuyết phục, chính vì thế các bài hùng biện đã mang lại những giây phút lắng đọng, suy ngẫm của cán bộ, học viên dự nghe. Đồng chí Hạ sĩ Nguyễn Minh Phúc đến từ đội Hoàng Diệu đạt giải hùng biện hay nhất với chủ đề "Trách nhiệm của học viên, sinh viên trong phòng chống đại dịch Covid-19". Kết thúc cả 5 phần thi, đội Xô Viết đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

 
 
 
Thủ trưởng Khoa KHXH&NV cùng với Thủ trưởng Tiểu đoàn
trao giải cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong Cuộc thi

 
    Thành công của Cuộc thi giúp cho mỗi học viên của đơn vị có cơ hội để khẳng định bản thân, chinh phục kiến thức rộng lớn của các môn KHXH&NV và học hỏi thêm được những kỹ năng tổ chức các cuộc thi, làm hành trang phục vụ cho học tập và công tác sau này. Đồng thời, đây là bước khởi đầu quan trọng để Tiểu đoàn lựa chọn học viên tiêu biểu, thành lập đội tuyển tham gia thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội cấp trường năm 2020.
 

Quốc Huy


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: