Toàn trường sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh 02/9

Hòa chung với không khí thi đua của toàn Binh chủng chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh 02/9, 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Ngày truyền thống Bộ đội TTLL và chào mừng Đại hội Thi đua Quyết thắng Binh chủng, những ngày qua, Trường sĩ quan Thông tin đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa thiết thực.
 
Nhà trường tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ về: Những giá trị to lớn của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám và ý nghĩa lịch sử trọng đại của ngày Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam; truyền thống Bộ đội TTLL và phản ánh gương điển hình tiên tiến tham dự Đại hội TĐQT Binh chủng giai đoạn 2014-2019. Công tác tuyên truyền được tiến hành đa dạng bằng nhiều hình thức như: Tổ chức xem các chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, kênh Quốc phòng Việt Nam (đã tổ chức cho toàn trường theo dõi các chương trình: “Tọa đàm giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2019”, Giao lưu nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng", Cầu truyền hình "Bài ca kết đoàn"); tổ chức tuyên truyền miệng ở các đơn vị; qua Cổng TTĐT Nhà trường, trang Website Đại học TTLL, qua các trang mạng xã hội (nhóm facebook “Chúng tôi là chiến sĩ”, “Cánh sóng”,…), qua tham quan Nhà truyền thống Nhà trường. Đặc biệt, khoa Khoa học xã hội và nhân văn đã tổ chức Hội thảo khoa học “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” – Hội thảo thành công tốt đẹp và rất ý nghĩa với nhiều bài tham luận tâm huyết của cán bộ, giảng viên trong Khoa đã góp phần tuyên truyền, lan tỏa những giá trị của Di chúc cũng như tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các đối tượng trong toàn trường.
 
 
Khoa Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức Hội thảo khoa học
“50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
 
 
Học viên Tiểu đoàn 26 (học viên mới nhập học) tham quan Nhà truyền thống Nhà trường
 
Bên cạnh tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, các chi bộ thuộc các đảng bộ cơ sở trong toàn trường đã tổ chức trang trọng, nghiêm túc và ý nghĩa Lễ kết nạp đảng viên cho 111 quần chúng ưu tú. Được kết nạp Đảng đúng ngày Quốc khánh 02/9, các đảng viên mới càng thêm vinh dự, tự hào, càng tiếp thêm động lực để phấn đấu nhiều hơn nữa trong quá trình học tập, rèn luyện, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của chỉ huy các cấp và đồng chí đồng đội.

 

Tổ chức trang trọng, ý nghĩa Lễ kết nạp đảng viên dịp 02/9
 
Cùng với niềm vui của các đồng chí đảng viên mới, các đoàn viên thanh niên khắp toàn trường cũng nô nức tham gia các hoạt động phong trào do các chi đoàn, đoàn cơ sở tổ chức. Trong các ngày 31/8 - 02/9, các tổ chức đoàn trong toàn trường đã đồng loạt tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền, cầu mây, sinh nhật đồng đội và nhiều trò chơi dân gian đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên trong đơn vị và các đoàn viên thanh niên kết nghĩa tham gia.
  
  
Sôi nổi các giải bóng chuyền, bóng đá, cầu mây
 

 
Tổ chức củng cố, vệ sinh cảnh quan đơn vị
 
Đồng thời, trong dịp này các đơn vị đã tổ chức có chất lượng hội thi, hội thao, xây dựng công trình thanh niên,… tạo được khí thế thi đua học tập, rèn luyện, bồi dưỡng tình yêu đơn vị trong tập thể học viên. Nổi bật là Hội thao phương pháp huấn luyện điều lệnh và thể lực của Tiểu đoàn 30, khánh thành công trình thanh niên (hệ thống giàn lan, tiểu cảnh và ghế đá tạo không gian sinh hoạt cho bộ đội) của Tiểu đoàn 28.


Hội thao phương pháp huấn luyện điều lệnh và thể lực của Tiểu đoàn 30
 
 

Khánh thành công trình thanh niên của Tiểu đoàn 28
 
Không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các ngày lễ kỷ niệm của dân tộc, các hoạt động trên còn có ý nghĩa giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, niềm tin, xây dựng động cơ phấn đấu cho các quân nhân, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những ngày đầu năm học mới 2019-2020.
 
Trường Sinh

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: