Trần Hồ Thái Dương – một học viên say mê với hoạt động công tác Đoàn

“Nhiệt tình, trách nhiệm, khả năng tổ chức hoạt động Đoàn thanh niên tốt” là lời nhận xét của cán bộ, học viên Tiểu đoàn 30 khi nói về Trung sĩ Trần Hồ Thái Dương, học viên Đại đội 3.

Đồng chí Dương sinh ra và lớn lên tại quê hương Ninh Hòa, Khánh Hòa. Cũng như bao thanh niên khác Dương cũng có một ước mơ và hoài bão cho riêng mình, với Dương đó là được khoác trên mình màu xanh áo lính. Với sự quyết tâm cao, Dương đã thi đỗ vào Trường Sĩ quan Thông tin, đây là niềm vui không chỉ của Dương mà đó còn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bè bạn.

Tháng 9 năm 2016, Binh nhì Trần Hồ Thái Dương tham gia tạo nguồn tại Trường sĩ quan Lục quân 2. Đây là thời gian phải nói là vất vả nhất trong 4 năm học viên. Những nội dung huấn luyện chủ yếu trong giai đoạn này là điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ và chiến đấu bộ binh, đòi hỏi phải có sức khỏe tốt mới có thể đáp ứng yêu cầu đề ra, trong khi đó bản thân là một thanh niên vừa rời ghế nhà trường phổ thông, chưa một lần trải qua khó khăn, vất vả. Nhưng với sự nhiệt tình, trách nhiệm và bản tính năng động, hòa đồng, thích văn hóa văn nghệ nên chỉ trong thời gian ngắn Dương đã thích nghi được với môi trường quân ngũ. Sau 6 tháng huấn luyện với sự nỗ lực phấn đấu thường xuyên, liên tục, khắc phục mọi khó khăn, Dương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 


Bí thư Chi đoàn 
Trần Hồ Thái Dương đang giới thiệu Phòng Hồ Chí Minh cho các đoàn viên
 

Tháng 3 năm 2017, học viên sau tạo nguồn về lại Trường Sĩ quan Thông tin, tại đây Dương được biên chế vào Trung đội 12 (ĐH23M) - Đại đội 3- Tiểu đoàn 30. Từ đó đến nay trong quá trình học tập, công tác Dương luôn chứng tỏ được khả năng cao trong tiếp thu bài học và hăng hái trong mọi nhiệm vụ được giao, kết thúc năm học 2016-2017 và năm học 2017-2018 Dương đều được Nhà trường tặng danh hiệu “Chiến sĩ Tiên tiến”.

Bên cạnh đó, đồng chí Dương còn là hạt nhân văn nghệ không thể thiếu trong các hoạt động phong trào của Chi đoàn đại đội cũng như Đoàn cơ sở tiểu đoàn. Với năng khiếu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tố chất của một “thủ lĩnh đoàn” vốn có, Dương được đơn vị tín nhiệm bầu làm ủy viên Ban chấp hành Đoàn cơ sở tiểu đoàn và Phó Bí thư (rồi Bí thư) Chi đoàn đại đội. Trên cương vị của mình trong các tổ chức đoàn, Dương không chỉ là nòng cốt trong những hoạt động do trên tổ chức, mà còn hăng hái cùng với các thành viên Ban chấp hành chi đoàn chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động của Chi đoàn đại đội trong các dịp kỷ niệm ngày truyền thống của Đảng, nhà nước, quân đội và đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết. Cũng chính từ sự năng nổ, nhiệt tình đó, kỹ năng hoạt động tập thể của đồng chí Dương được tôi luyện và ngày càng được nâng cao, được cấp trên và đồng chí đồng đội ghi nhận, tin tưởng, yêu mến.

Với những thành tích trong học tập, công tác, đồng chí Dương đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp xét đề nghị đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đến tháng 5 năm 2018, Dương đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Trên cương vị là đảng viên, đồng chí luôn tự ý thức cho bản thân về trách nhiệm của mình qua đó đề cao tính tiền phong gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Từ những nỗ lực, phấn đấu không ngừng vươn lên giành kết quả cao trong học tập, hăng hái hoàn thành công tác của đơn vị và xung kích, sôi nổi trong công tác Đoàn của mình, đồng chí Trần Hồ Thái Dương thật sự xứng đáng với những nhận xét mà cấp trên và đồng đội dành cho.
 
Doãn Kiên 

 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: