Trung tâm Công nghệ thông tin và ngoại ngữ: thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo và yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp

Sáng 08/4/2017, Trung tâm Công nghệ thông tin và ngoại ngữ Trường Đại học Thông tin liên lạc long trọng tổ chức lễ bế giảng, trao chứng nhận cho các học viên khóa đào tạo chứng chỉ CCNA V5.0 và khai giảng lớp lập trình ứng dụng trên nền web tháng 4/2017. Tới dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Thượng tá, Th.S Nguyễn Xuân Đường - Giám đốc Trung tâm; thủ trưởng các cơ quan, khoa trong Nhà trường; đại biểu các doanh nghiệp, trung tâm ở khu vực thành phố Nha Trang cùng đông đủ các thầy, cô giáo và các em sinh viên tham gia khóa học.
 


Quang cảnh buổi bế giảngĐại biểu dự bế giảng
 
Với phương châm “đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp”, trong thời gian qua, Trung tâm Công nghệ thông tin và ngoại ngữ đã đẩy mạnh việc liên kết với các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong đào tạo và tuyển dụng, góp phần giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Để làm được điều đó, Trung tâm đã thường xuyên phối hợp với doanh nghiệp mở các lớp đào tạo ngắn hạn để nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên và là cầu nối sinh viên với doanh nghiệp. Thực tế, sinh viên không chỉ được gửi đến doanh nghiệp trong giai đoạn thực tập cuối khóa mà ngay sau khi sinh viên kết thúc các khóa đào tạo ngắn hạn như chứng chỉ CCNA và lập trình ứng dụng trên nền web đã được các công ty công nghệ thông tin tuyển dụng thực tập sinh giúp cho sinh viên tiếp cận với thiết bị, sản phẩm, dự án thực tế, nhiều sinh viên đã được nhận hỗ trợ phụ cấp trong quá trình thực tập, được tuyển dụng sau tốt nghiệp.Đồng chí Thượng tá, Th.s Nguyễn Xuân Đường - Giám đốc Trung tâm trao chứng nhận tốt nghiệp cho sinh viên 
 
Sau 6 tháng miệt mài học tập, nghiên cứu, các sinh viên khóa đào tạo CCNA V5.0 đã được nhận thành quả xứng đáng và đầy tự hào. Đó là 04 giấy chứng nhận của CISCO cho 04 học phần, 01 Voucher giảm 58% lệ phí thi chứng chỉ CCNA quốc tế. Kết quả cụ thể khóa đào tạo CCNA: Tốt nghiệp loại Xuất sắc 02 sinh viên = 8%; Giỏi 06 sinh viên = 24%, Khá 17 sinh viên = 68%.
Với sự bùng nổ mạnh mẽ của các ứng dụng Internet, trong thời đại mà thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như ngày nay, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp công nghệ thông tin về lập trình viên Web ngày càng nhiều, khóa học lập trình ứng dụng trên nền web là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn đam mê lập trình. Tiếp nối thành công của lớp CCNA V5.0 và hiệu quả của lớp đào tạo lập trình ứng dụng trên nền web đang diễn ra tại trung tâm, để đáp ứng nhu cầu của người học. Trung tâm tiếp tục khai giảng lớp lập trình ứng dụng trên nền web khóa tháng 4/2017. Khóa học thu hút 41 sinh viên đến từ Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Thông tin liên lạc, trong đó 32 sinh viên năm thứ 2 (ĐHCN2), nhiều bạn sinh viên năm thứ nhất (ĐHCN3) đã sớm định hướng học tập, tích cực tham gia khóa học với mong muốn được trang bị kiến thức, kỹ năng lập trình web, sớm được đi thực tập tại các doanh nghiệp phần mềm.
 
 
Các khóa đào tạo của Trung tâm Công nghệ thông tin và ngoại ngữ thu hút ngày càng nhiều sinh viên tham gia học tập càng khẳng định sự trưởng thành, uy tín, chất lượng đào tạo và phương châm đúng đắn của Trung tâm đồng thời cũng là dịp để Trung tâm tiếp tục điều chỉnh nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo giúp Trung tâm phát triển ngày càng bền vững, khẳng định vị thế là một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng trong khu vực./.
Xuân Mạnh

Thông tin khác

Thông báo chính

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: