Trường Đại học Thông tin Liên lạc giành giải Nhì toàn đoàn tại Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX

Từ ngày 20/4/2017 đến 23/4/2017, tại Trường Đại học Tân Trào (Tuyên Quang) đã diễn ra cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (SPhO) lần thứ XX. Tham dự có 44 đội tuyển đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng trên cả nước, với tổng số 300 thí sinh tranh tài ở các nội dung trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Đội tuyển Olympic Vật lý của Trường Đại học Thông tin Liên lạc do đồng chí Thiếu tá Cao Bá Hòa -  Chủ nhiệm Bộ môn Vật lý, Khoa Cơ bản làm trưởng đoàn tham dự Kỳ thi.
 
 Các đội tuyển tham dự Kỳ thi
 
Đây là Kỳ thi do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam cùng Hội Vật lý Việt Nam tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy - học môn Vật lý ở các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và tìm kiếm tài năng trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu Vật lý cho đất nước. Năm nay, Trường Đại học Thông tin Liên lạc có 5 học viên tham gia tranh tài. Sau 4 ngày tập trung thi với tinh thần quyết tâm cao, tự tin, chiến thắng, đoàn học viên Nhà trường đã đạt thành tích xuất sắc với 5 giải Nhất và 2 giải Khuyến khích, kết quả cụ thể như sau:
Học viên Đặng Anh Tuấn (d14) giành được giải Nhất nội dung Trắc nghiệm và giải Khuyến khích nội dung Giải bài tập.
Học viên Lương Văn Hân (d26) giành được giải Nhất nội dung Trắc nghiệm.
Học viên Cù Văn Tuyển (d26) giành được giải Nhất nội dung Trắc nghiệm và giải Khuyến khích nội dung Giải bài tập.
Học viên Bùi Trung Duy (d14) và học viên Thái Đức Quang (d26) đều giành được giải Nhất nội dung Thực nghiệm.
Với những thành tích cá nhân xuất sắc đó, đội tuyển Olympic Vật lý của Nhà trường đã đạt giải Nhì toàn đoàn. Đây cũng là thành tích mà đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Thông tin Liên lạc giành được từ cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX tại trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) năm 2016. 
Cũng nhân kỷ niệm 20 năm tổ chức Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc, Hội Vật lý Việt Nam đã tặng Bằng khen cho đồng chí Trung tá Phùng Mạnh Thắng – Giảng viên Bộ môn Vật lý, Khoa Cơ bản vì những đóng góp của đồng chí trong phong trào Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc.
 
 
Đội tuyển Olympic Vật lý của Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bế mạc và trao giải
 
Trong khuôn khổ cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm nay, các giảng viên đã tham gia Hội thảo Khoa học: “Vật lý hiện đại và ứng dụng”. Đồng chí Thiếu tá Cao Bá Hòa – Chủ nhiệm Bộ môn Vật lý đã có bài báo cáo: “Ứng dụng Vật lý hạt nhân trong đời sống kinh tế và xã hội” tại Hội thảo này. Bài báo cáo được các đại biểu tham dự Hội thảo đánh giá cao về tính thực tiễn và khoa học. Hội thảo đã mang lại các kiến thức bổ ích về Vật lý hiện đại, các kết quả nghiên cứu gần đây về Vật lý hiện đại và ứng dụng của nó.
Bên cạnh cuộc thi, sinh viên Nhà trường còn tích cực tham gia vào các hoạt động ý nghĩa như: Giao lưu văn nghệ; tham quan; trao đổi kinh nghiệm học tập và giao lưu với sinh viên các trường bạn. Có thể nói thành công của đội tuyển Olympic Vật lý là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo và những nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò Bộ môn Vật lý, Khoa Cơ bản. Hy vọng tại kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI năm 2018 tại Đại học Đồng Nai, đội tuyển Olympic Vật lý của Nhà trường sẽ gặt hái được kết quả cao hơn./.
Phan Văn Trị - Khoa Cơ bản

Thông tin khác

Thông báo chính

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: