Trường Đại học Thông tin liên lạc: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2017

Sáng ngày 18/5/2017, Trường Đại học Thông tin liên lạc tổ chức mít-tinh kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2017. Tham dự buổi mít tinh có Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Hoàng Tuyến - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu và hơn 400 cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường.

Quang cảnh buổi mít-tinh

Tham dự buổi mít-tinh còn có đại biểu Trung tâm kỹ thuật Thông tin Công nghệ cao/Binh chủng Thông tin liên lạc, Phòng Khoa học quân sự/Binh chủng Thông tin liên lạc, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa.

Đại tá Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm

Trong diễn văn mít tinh kỷ niệm, Đại tá Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày khái quát những kết quả hoạt động Khoa học công nghệ nổi bật của Nhà trường trong những năm qua. Trong đó nhấn mạnh, năm 2017, Nhà trường đã tổ chức thành công nhiều sự kiện về công tác khoa học công nghệ như Hội thi Sáng tạo Khoa học công nghệ, Cuộc thi Robocon cấp Trường, đề xuất và được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước nâng điểm khoa học cho Tạp chí Khoa học - Đào tạo Thông tin liên lạc (0,5 điểm), tổ chức và tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, tỏ chức trưng bày sản phẩm khoa học cong nghệ… Những kết quả trên đã khẳng định được tiềm năng trí tuệ, khả năng làm chủ công nghệ và niềm đam mê nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên toàn Trường.

TS Nguyễn Lâm Hiếu - Trưởng phòng Nghiên cứu công nghệ viễn thông/Trung tâm
kỹ thuật Thông tin Công nghệ cao báo cáo chuyên đề

Nằm trong chương trình làm việc, đại biểu và cán bộ, giảng viên Nhà trường đã được nghe các chuyên đề khoa học: Chuyên đề Cuộc cách mạng công nghệ 4.0”  do TS Phạm Ngọc Anh Huy - Quản lý chương trình giáo dục Microsoft Việt Nam trình bày, Chuyên đề “Tự động hóa điều hành chỉ huy và một số vấn đề về an toàn thông tin do ThS Bùi Công Thành - Trưởng phòng nghiên cứu, phát triển phần mềm/Trung tâm Kỹ thuật Thông tin Công nghệ cao trình bày, Chuyên đề “Xu hướng phát triển, khả năng nghiên cứu làm chủ và đưa vào ứng dụng thực tiễn trong thiết kế, chế tạo thiết bị viễn thông do TS Nguyễn Liêm Hiếu - Trưởng phòng nghiên cứu công nghệ Viễn thông/Trung tâm Kỹ thuật Thông tin Công nghệ cao trình bày.

Đại tá Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trao thưởng cho cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi sáng tạo KHCN năm 2017

Chuyên gia Ấn Độ trao thưởng Cuộc thi thiết kế lô-gô

Tại buổi mít-tinh, Nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho các cá nhân đạt giải tại Hội thi sáng tạo Khoa học công nghệ năm 2017. Nhân dịp này, chuyên gia Ấn Độ đã trao giải Cuộc thi Thiết kế lô-gô nhằm hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm hai nước nâng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Nhà trường phát động.

Tiểu đoàn 30 tổ chức ra mắt Câu lạc bộ NCKH

Tiểu đoàn 14 tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày KHCN Việt Nam 2017

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức tọa đàm
"Khoa học công nghệ - chìa khóa thành công"

Khoa Ngiệp vụ viễn thông tổ chức Hội nghị công tác KHCN năm 2017

Khoa Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức phát động thi đua - báo cáo sáng kiến kinh nghiệm
"Đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng dạy học và nghiên cứu khoa học"

Triển lãm sản phẩm NCKH của Khoa Khoa học xã hội và nhân văn

Khoa Kỹ thuật cơ sở phối hợp với Tiểu đoàn 26 tổ chức đêm giao lưu
"Tuổi trẻ tiến vào khoa học công nghệ"

Khoa Kỹ thuật viễn thông tổ chức kỷ niệm ngày KHCN Việt Nam năm 2017

Cùng với các hoạt động chung của Nhà trường, các khoa giảng viên và đơn vị đã có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2017 như tổ chức triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ, báo cáo chuyên đề khoa học ở cấp khoa, tổ chức giao lưu kỷ niệm, hội nghị khoa học, hội thảo, tọa đàm, ra mắt Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học của Tiểu đoàn 30... với sự tham dự của hơn 1400 lượt cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên.

Văn Dũng