Trường Đại học Thông tin liên lạc: Sôi động Cuộc thi Robocon 2017

Trong hai ngày 11 và 12 tháng 5 năm 2017, Trường Đại học Thông tin liên lạc đã tổ chức Cuộc thi Robocon 2017 với sự tham dự của 15 đội đến từ các khoa giáo viên và đơn vị trong Nhà trường. Đặc biệt, Cuộc thi còn có sự tham dự của Đội SQKQ/Trường Sĩ quan Không quân.
 


Các đội ra mắt khán giảĐại biểu và cổ động viên
 
Được phát động  từ tháng 10 năm 2016 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ môi trường biển”. Chủ đề của Cuộc thi năm nay lấy từ nguồn cảm hứng Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm tình nguyện quốc gia, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp thực hiện. Với chủ đề này, mỗi đội sẽ phải chế tạo từ 1 đến 2 Robot để làm nhiệm vụ nhặt và vận chuyển 4 khối rác từ vùng bờ biển đưa vào vùng chứa rác, vận chuyển 1 khối chất thải lên tàu thu gom rác thải trong thời gian 3 phút. Đội giành chiến thắng tuyệt đối trong 1 trận là đội sau khi vận chuyển 4 khối rác từ vùng bờ biển đưa vào vùng chứa rác và hoàn thành vận chuyển 1 khối chất thải lên tàu thu gom rác thải trong thời gian ngắn nhất. Nếu trong 1 trận không có đội chiến thắng tuyệt đối, thì đội giành chiến thắng là đội có điểm xây dựng cao hơn.
 


Demo sân thi đấu
 
Vòng loại gồm 4 bảng A, B, C và D, mỗi bảng gồm 4 đội. Các trận thi đấu vòng loại diễn ra hết sức kịch tính. Mặc dù có những cái bắt tay với nhau thật chặt nhưng không một đội nào chịu nhường bước trên đường đua. Sau mỗi lần thực hiện không thành công, các đội lập tức khởi động lại Robot của mình để quyết tâm về đích. Mỗi lần hoàn thành được nhiệm vụ, mỗi lần chiến thắng là cả nhà thi đấu lại vang dội tiếng hò reo, tiếng vỗ tay cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Qua 24 trận vòng loại của buổi tối ngày 11/5 đã có 8 đội chiến thắng lọt vào thi đấu vòng chung kết.
 


Làm công tác chuẩn bịTại vạch xuất phátLàm nhiệm vụ lấy 4 khối rácTiếp cận thuyền chở rácRobot chiến thắng của một đội học viên quân sựRobot chiến thắng của một đội sinh viên dân sựNiềm vui của cổ động viên

 
Vòng chung kết được chia làm 2 bảng A và B, mỗi bảng gồm 4 đội. Không khí của buổi tối thi đấu vòng chung kết (12/5) vô cùng sôi động và hấp dẫn. Cả nhà thi đấu đông kín với đủ màu cờ sắc áo. Trên gương mặt của các đội đều hết sức căng thẳng bởi họ nhận thấy đối thủ của mình không kém phần ngang tài, ngang sắc. Nhưng khi giành được chiến thắng, sự căng thẳng bỗng tan biến, thay vào đó là niềm vui vỡ òa, họ reo hò vui mừng. Sau 16 trận của vòng thi đấu chung kết, Đội SQd141/Tiểu đoàn 14 đã giành chiến thắng, xếp thứ hai là Đội DH1-FRIENDLY/Khoa Công nghệ thông tin, xếp thứ ba là Đội SQ0/Tiểu đoàn 26. Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội và 2 giải Khuyến khích, 1 giải ý tưởng sáng tạo và 1 giải thiết kế Robot đẹp.
 


PGS.TS Nguyễn Hoàng Tuyến - Hiệu trưởng Nhà trường
trao thưởng cho các đội đạt giải Nhất, Nhì và Ba

 
Đề thi năm nay được đánh giá là hay và khó, nhưng các đội đã quyết tâm, sáng tạo trong thiết kế Robot đem đến những màn trình diễn đẹp mắt, ấn tượng, thỏa niềm mong đợi của khán giả. Phát biểu tại Cuộc thi, PGS,TS Nguyễn Hoàng Tuyến - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Cuộc thi Robocon năm nay có sự tiến bộ vượt bậc, thể hiện rõ sự cố gắng của cả các đội cũng như của các huấn luyện viên. Đồng chí Hiệu trưởng cũng đánh giá cao công tác tổ chức của Phòng Khoa học quân sự, của Ban Tổ chức Hội thi, đặc biệt là sự đồng hành của các nhà tài trợ đã mang lại thành công cho Cuộc thi như mong đợi./.
 
Văn Chương

Thông tin khác

Thông báo chính

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: