Trường Đại học Thông tin liên lạc đăng cai tổ chức Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX

Sáng ngày 14/8/2018, Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX đã khai mạc tại Trường Đại học Thông tin liên lạc. Đại hội do Hội Toán học Việt Nam, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Viện Toán học Việt Nam phối hợp tổ chức, dưới sự tài trợ của Chương trình Trọng điểm quốc gia Phát triển Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa.
 


Khai mạc Đại hội học Việt Nam lần thứ IX
 
Tham dự Đại hội có Ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS. Đặng Vũ Minh -  Chủ tịch liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, GS. Nguyễn Đình Phong - Phó Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, GS. Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Ông Lê Tuấn Tứ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa. Trường Đại học Thông tin liên lạc tham dự có TS. Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Đào tạo và đông đủ cán bộ, giảng viên.

Đại hội là hoạt động khoa học lớn nhất nhất của cộng đồng Toán học Việt Nam, là sự kiện quan trọng của Hội Toán học Việt Nam với quy mô toàn quốc, diễn ra 5 năm một lần. Tham gia Đại hội lần này còn có gần 800 đại biểu đến từ các trường, viện nghiên cứu trong cả nước, đặc biệt có 2 đại biểu là người nước ngoài và 26 đại biểu là nhà Toán học Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài.

Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX gồm hai phần: Hội nghị khoa học và Đại hội Đại biểu Hội Toán học Việt Nam. Hội nghị khoa học diễn ra với các phiên toàn thể và 8 tiểu ban gồm: Đại số - Lý thuyết số- Hình học - Tôpô; Giải tích, Phương trình vi phân và Hệ động lực; Toán học rời rạc và Cơ sở Toán trong tin học; Tối ưu và tính toán khoa học; Xác suất và thống kê toán học; Ứng dụng toán học; Giảng dạy và Lịch sử toán học. Hội nghị có 7 báo cáo toàn thể, 5-7 báo cáo tại mỗi tiểu ban và gần 350 báo cáo khoa học về các chủ đề toán học khác nhau.
 
Tham gia Hội nghị khoa học của Đại hội lần này, Trường Đại học Thông tin liên lạc có 2 báo cáo của Thiếu tá.TS Phan Văn Trị và Đại úy.TS Phan Thanh Sơn.
 


Đại tá.TS Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Đào tạo phát biểu 
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX, TS. Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Đào tạo khẳng định, đây là lần thứ hai, Trường Đại học Thông tin liên lạc được tín nhiệm, lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội Toán học. Đây là một vinh dự đối với Nhà trường, đồng thời cũng là cơ hội để cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên được tiếp xúc, giao lưu với các nhà khoa học, các giảng viên toán học quốc tế và trong nước; thông qua đó tiếp thu, phát triển, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn, không chỉ đối với lĩnh vực Toán học mà còn cả các lĩnh vực khoa học khác, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.   

     
Theo chương trình làm việc, sáng ngày 15/8 sẽ diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Toán học Việt Nam. Sau Đại hội Đại biểu Hội nghị khoa học sẽ tiếp tục các phiên toàn thể và các tiểu ban đến hết buổi sáng ngày 18/8.

 
Phi Lâm

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: