Trường SQTT: Khoa Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức hội thảo khoa học: “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Chiều ngày 30/8/2019, tại Hội trường A94, Khoa Khoa học xã hội và nhân văn đã tổ chức Hội thảo khoa học: “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động trọng điểm trong chuỗi 6 hoạt động trong Kế hoạch “Tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019)” của Khoa KHXH&NV đã được đồng chí Chính ủy Nhà trường phê duyệt.

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Đại tá Võ Bá Dương - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Nhà trường cùng các đồng chí đại biểu lãnh đạo, chỉ huy Phòng Chính trị, Phòng KHQS, Ban Tuyên huấn, Ban Thông tin KHQS, Ban Kế hoạch Phòng Đào tạo. Tham gia Hội thảo có toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa KHXH&NV cùng hơn 100 đồng chí là đại diện của cán bộ, học viên các Tiểu đoàn 14, 28, 30, Hệ 20 và đại diện sinh viên Nhà trường.Đại tá Võ Bá Dương, UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Nhà trường phát biểu chỉ đạo

 

Đại tá, PGS. TS Phạm Văn Huynh chủ trì và báo cáo đề dẫn Hội thảo. Báo cáo nhấn mạnh: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh văn kiện lịch sử vô giá, công trình tổng kết vĩ đại, bảo vật quốc gia, ánh sáng soi đường cách mạng Việt Nam”, “Hội thảo là dịp để chúng ta tri ân công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để tập trung nghiên cứu, nghiền ngẫm, thấm thía các giá trị trong Di chúc và giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; để mỗi người tự soi, tự hiểu mình hơn và tự khắc phục hạn chế, sửa chữa khuyết điểm; qua đó bồi đắp tâm hồn, tình cảm, khai mở tâm trí, tiếp thêm năng lượng, nâng cao quyết tâm, tích cực đổi mới, sáng tạo và tu dưỡng, rèn luyện toàn diện, vươn lên trong học tập và công tác đáp ứng yêu cầu mới; phấn đấu theo 5 tiêu chí “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới”.Đại tá, PGS, TS Phạm Văn Huynh khai mạc Hội thảo
Toàn cảnh Hội thảoCán bộ, giảng viên trong Khoa trình bày tham luận

 

Bằng tình cảm, niềm tin và trách nhiệm chính trị cao, tập thể cán bộ, giảng viên Khoa KHXH&NV và đại diện học viên, sinh viên các đơn vị đã đem tới Hội thảo những tham luận phát biểu rất tâm huyết. Các tham luận đã bày tỏ sự tâm đắc của mình về những lời căn dặn của Bác trong Di chúc. Mỗi bài viết đều có một thông điệp riêng, phản ánh điều mong muốn bản thân mình gắng học tập và làm theo giá trị từng lời dạy của Bác trong Di chúc. Trong phần tham luận tại hội trường, có 7 báo cáo được trình bày, đã tích cực khai thác, nghiên cứu, học tập những giá trị Di chúc Hồ Chí Minh và vận dụng một cách sáng tạo vào đời sống thực tiễn, gắn sát với chức năng, nhiệm vụ của Khoa và đội ngũ giảng viên KHXH&NV; điển hình như:
- Vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (ThS Hoàng Đình Dũng).
- Tư tưởng đoàn kết trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh soi sáng con đường chúng ta đi (ThS Nguyễn Hữu Hồi).
- Bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ Trường Sĩ quan Thông tin dưới ánh sáng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (ThS Nguyễn Trung Thành).
- Vận dụng tư tưởng bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau để nâng cao năng lực thực hành sư phạm cho đội ngũ giảng viên trẻ ở Trường Sĩ quan Thông tin hiện nay (TS Trần Tiến Quân).
- Quan điểm về xây dựng và phát triển văn hóa trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề phát huy trách nhiệm của cán bộ, giảng viên trong thực hiện văn hoá công sở (ThS Lê Quang Hòa).
- Phát huy dân chủ trong xây dựng Khoa Khoa học xã hội và nhân văn vững mạnh toàn diện dưới ánh sáng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (TS Nguyễn Anh Tuấn) .
- Sức mạnh của niềm tin chính trị trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Trách nhiệm của người giảng viên KHXH&NV trong đấu tranh phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị hiện nay (ThS Nguyễn Sơn Hà).

 Thủ trưởng Nhà trường, đại biểu các cơ quan, Khoa KHXH&NV
và đại diện học viên, sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

 

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, Đại tá Võ Bá Dương, UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Nhà trường đã nêu bật ý nghĩa của Hội thảo, biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, công tác chuẩn bị của Khoa KHXH&NV trong nghiên cứu, học tập khai thác những giá trị Di chúc, phát hành Kỷ yếu và báo cáo tham luận hội trường. Đồng chí cũng biểu dương Khoa có nhiều biện pháp tổ chức giáo dục, truyên truyền lan tỏa đến mọi đối tượng trong và ngoài Nhà trường; đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu và động viên đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa Khoa học xã hội và nhân văn thời gian tới cần tiếp tục nghiên cứu vận dụng những giá trị, tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh vào giảng dạy cho các đối tượng phù hợp, có hiệu quả cao.

 

Đông Chinh

 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: