Trường Sĩ quan Thông tin: Tổ chức hội thi hát những ca khúc truyền thống về bộ đội Thông tin năm 2018

Tối 15/11/2018, Trường Sĩ quan thông tin tổ chức hội thi hát những ca khúc về truyền thống bộ đội thông tin với chủ đề “Những chặng đường tín hiệu”. Đến dự có Đại tá Tống Hùng Dũng, Chính ủy; Đại tá Bùi Sơn Hà, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ toàn trường và đoàn viên thanh niên đơn vị kết nghĩa.
 


Thủ trưởng Nhà trường và cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên,
sinh viên, chiến sĩ toàn trường theo dõi chương trình
Tiết mục trong chương “Những năm tháng hào hùng” do đội văn nghệ Hệ 20 thể hiện

 

Chương trình được xây dựng liên hoàn gồm 4 chương khắc họa những chặng đường xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của bộ đội thông tin liên lạc. Ở chương đầu tiên với tên gọi “Những năm tháng hào hùng” gồm các ca khúc “Tiến bước dưới quân kỳ”, “Bài ca thông tin”, “Vượt bão giông”, “Từ tấm ảnh Bác Hồ cầm ống nói” do đội văn nghệ Hệ 20 thể hiện đã đưa người xem đến với những năm tháng gian khổ, ác liệt của chiến tranh; trong hoàn cảnh đó, bộ đội thông tin liên lạc ra đời và với các khí tài thô sơ, những người lính thông đã tham gia với các lực lượng trong toàn quân lập nên những chiến công đầu.
 


Tiết mục trong chương “Cánh sóng vượt bão giông” do đội văn nghệ Tiểu đoàn 26 thể hiện


“Cánh sóng vượt bão giông” - chương thứ hai của chương trình do các hạt nhân văn nghệ Tiểu đoàn 26 thể hiện đã làm bật lên sự dũng cảm, nhanh nhẹn, khắc phục khó khăn, vượt qua mưa bom bão đạn và những tấm gương hy sinh anh dũng của người lính thông tin để giữ vững thông tin liên lạc kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn, bảo đảm tốt cho chiến đấu, cùng với toàn quân, toàn dân tiến hành thắng lợi cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước thông qua các ca khúc “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”, “Kỷ niệm mối tình đầu” và “Bài ca người lính thông tin”.
 


Tiết mục trong chương “Đi lên cùng đất nước” do đội văn nghệ Tiểu đoàn 28 thể hiện


Đất nước hòa bình, cùng với các đơn vị trong toàn quân, bộ đội thông tin hăng hái thi đua xây dựng phát triển lớn mạnh không ngừng, tiến lên chính quy, hiện đại - đó là thông điệp mà đội văn nghệ Tiểu đoàn 28 gửi tới khán giả ở chương “Đi lên cùng đất nước” bằng các ca khúc “Hành khúc bộ đội thông tin”, “Bồng bềnh sóng điện”, “Hát mãi khúc quân hành”.
 


Tiết mục trong chương “Tự hào tiếp bước” do đội văn nghệ Tiểu đoàn 30 thể hiện


Khép lại chương trình là chương “Tự hào tiếp bước” do đội văn nghệ Tiểu đoàn 30 thể hiện mang âm hưởng sôi động, khí thế của các ca khúc “Bài ca mái trường”, “Có một niềm tin  yêu”, “Bài ca bộ đội thông tin” và “Bài ca tuổi trẻ quân đội” thể hiện niềm tự hào, hân hoan của tuổi trẻ Nhà trường nguyện tiếp bước, tô thắm thêm truyền thống bộ đội thông tin liên lạc anh hùng trong thời kỳ mới.
 


Thủ trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng các đội văn nghệ


Những bài ca truyền thống về bộ đội thông tin liên lạc được vang lên trong chương trình là sự thể hiện tình cảm, lòng biết ơn vô hạn của tuổi trẻ Nhà trường với Bác Hồ kính yêu, là sự ngợi ca, niềm tự hào, trân trọng đối với các thế hệ cha anh đi trước. Thông điệp ý nghĩa từ chương trình là những lời nhắc nhở cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ toàn trường phải luôn giữ gìn, phát huy, làm sáng đẹp thêm những giá trị quý báu, cùng góp sức, chung lòng, biến sức mạnh quá khứ thành nguồn lực nội sinh, hăng hái thi đua lập nhiều thành tích mới, để mạch máu thông tin luôn chảy mãi không ngừng, để tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Trường sĩ quan Thông tin anh hùng, của Binh chủng Thông tin liên lạc anh hùng.
 
Trường Sinh
  


 
Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: