Tưng bừng ngày hội đọc sách

Chiều ngày 16/4/2019, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức khai mạc Tuần lễ triển lãm sách chào mừng ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 (21/4/2014 - 21/4/2019). Đại tá Lê Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự và phát biểu. Tham dự có Thủ trưởng các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị và gần 120 bạn đọc trong toàn Trường.
 


Thủ trưởng Nhà trường và đại biểu tham dự khai mạc
 
Phát biểu khai mạc Tuần lễ triển lãm sách, Đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó Trưởng phòng Khoa học quân sự nêu bật vị trí, vai trò của sách và ngày Sách Việt Nam; trong đó nêu rõ: “Ngày hội đọc sách được ra đời từ hơn 80 năm trước ở Tây Ban Nha, vào ngày lễ Thánh Giooc-giơ 23/4, người ta yêu mến tặng nhau những cuốn sách kèm theo những đóa hoa hồng. Từ đó hằng năm, truyền thống tốt đẹp này được người Tây Ban Nha phát triển thành ngày hội đọc sách trên các đường phố. Sau đó hoạt động văn hóa có ý nghĩa này lan rộng ra nhiều nước ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi dưới nhiều hình thức. Ở Việt Nam, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người".
 

 
Đại tá Lê Xuân Hùng - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
Thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường phát biểu, Đại tá Lê Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh thêm vai trò của sách đối với đời sống xã hội và của mỗi con người. Để phong trào đọc sách lan rộng trong toàn Trường, đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu Phòng Khoa học quân sự cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường xây dựng Trung tâm Học liệu - Thư viện ngày càng phát triển. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu sách nhằm thu hút đông đảo bạn đọc đến với thư viện, tích cực đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc.  Đối với các cơ quan, khoa giáo viên và đơn vị, đồng chí yêu cầu làm tốt công tác giáo dục để mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên có nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của sách đối với đời sống xã hội, ý nghĩa của ngày Sách Việt Nam; xây dựng văn hóa đọc sách trong đơn vị; khuyến khích và tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên đến thư viện đọc sách và tìm hiểu kiến thức.
 
 
Thủ trưởng Nhà trường và bạn đọc tham quan triển lãm sách, đọc sách

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên và chiến sĩ trong toàn Trường, góp phần nâng cao và phát triển văn hóa đọc, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với bạn đọc. Tham dự khai mạc Tuần lễ triển lãm sách, các đồng chí đại biểu còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do Đoàn Cơ sở Tiểu đoàn 28 biểu diễn.
 

 
Chương trình văn nghệ tự biên của Đoàn Cơ sở Tiểu đoàn 28 tại buổi khai mạc
 
Ngoài việc tổ chức Tuần lễ triển lãm sách tại Nhà trường, Trường Sĩ quan Thông tin còn tham gia triển lãm sách tại Trường Đại học Nha Trang do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa tổ chức từ ngày 18/4 đến ngày 21/4/2019.
 
Ban Biên tập

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: