Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ làm việc với Trường Đại học Thông tin liên lạc về các nhiệm vụ hợp tác trong năm 2017

Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2017, Đại tá Paranvir Punia - Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Thông tin liên lạc về các nhiệm vụ hợp tác trong năm 2017. Đại tá, TS Bùi Sơn Hà - Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường chủ trì buổi làm việc. Tham dự còn có Thủ trưởng Phòng Khoa học quân sự, Thủ trưởng Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ cùng hai chuyên gia Ấn Độ đang làm việc tại Nhà trường.
 


Quang cảnh buổi làm việc

 
Trao đổi về các nhiệm vụ cần thực hiện theo Chương trình hợp tác Quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ tại Trường Đại học Thông tin liên lạc, Đại tá Paranvir Punia cho biết: Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã đề xuất và được phía Việt Nam nhất trí tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Theo đó, cuối tháng 4 năm 2017, Ban nhạc của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ có một buổi biểu diễn tại Nha Trang, đồng thời một số đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ đến thăm Trường Đại học Thông tin liên lạc nhân dịp này. Sau đó, đến tháng 5 năm 2017, Đoàn công tác của Trường Đại học Kỹ thuật viễn thông Ấn Độ (MCTE) và tháng 8 năm 2017, một số sĩ quan cao cấp của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cũng sẽ đến thăm và làm việc với Nhà trường. Về việc tham gia Cuộc thi Robocon năm 2017 do Trường Đại học Thông tin liên lạc tổ chức, phía Ấn Độ đang tiến hành các thủ tục để có 01 đội Robocon của MCTE tham dự Cuộc thi. Về triển khai Dự án giai đoạn 2 xây dựng Trung tâm công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, phía Ấn Độ đã làm việc với Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc và thông báo dự kiến Dự án sẽ được thông qua vào tháng 3 năm 2017, khởi công xây dựng vào tháng 7 năm 2017, đề nghị phía Việt Nam sớm thông qua Dự án để khởi công xây dựng đúng kế hoạch. Về các khóa đào tạo dài hạn tại Ấn Độ, Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ cũng cho biết, trong năm 2017 có 02 chỉ tiêu đào tạo được chỉ định trực tiếp dành cho Nhà trường. Trong thời gian tới, Ấn Độ sẽ dành nhiều chỉ tiêu đào tạo tại Ấn Độ cho Bộ Quốc phòng Việt Nam, nhất là cho Trường Đại học Thông tin liên lạc.

 

Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ tặng quà Nhà trườngĐại tá, TS Bùi Sơn Hà - Phó Hiệu trưởng Đào tạo tặng quà Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ

 
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá, TS Bùi Sơn Hà - Phó Hiệu trưởng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Quốc phòng Ấn Độ đối với Trường Đại học Thông tin liên lạc, nhất là việc triển khai thực hiện Đề án giai đoạn 2 xây dựng Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, mở các khóa đào tạo cán bộ cho Nhà trường trong thời gian tới. Về các nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2017, Nhà trường nhất trí phối hợp để tổ chức thực hiện, đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.
Văn Chương

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: