Cách tính điểm xét học bạ vào Đại học 2024 chính xác và đơn giản nhất

14/05/2024 08:11

     Cách tính điểm xét học bạ 2024 như thế nào? Cách tính điểm xét học bạ vào đại học 2024 mới nhất ra sao? Làm sao để tính điểm xét học bạ vào đại học?... chính là những câu hỏi mà nhiều thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 quan tâm nhất lúc này.

     Trong lúc chờ để có thể tra cứu điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia thì bạn hãy tìm hiểu ngay cách tính điểm xét học bạ 2024 bằng điện thoại qua bài viết bên dưới.

1. Cách tính điểm xét học bạ thông qua web THPT Quốc gia

     Tính điểm xét học bạ thông qua web THPT Quốc gia là một trong những phương pháp được nhiều sĩ tử quan tâm và chọn lựa vì tính chính xác và tiện lợi của nó. Hãy làm theo các bước bên dưới để có thể thực hiện cách tính điểm xét học bạ lớp 12 chính xác nhất.

Cách tính điểm xét học bạ lớp 12 như sau:

     Bước 1: Đây là công cụ tính điểm học bạ nhanh và chính xác nhất, ổn định so với tình hình hiện tại để giúp các sĩ tử tra cứu và tối đa hóa cơ hội tìm kiếm các trường Đại học theo nguyện vọng hơn. Ấn ngay vào đường Link tính điểm học bạ lớp 12 bên dưới để truy cập nhanh hơn.

Thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Giao diện đăng nhập tra cứu thông tin thí sinh thi thpt Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giao diện đăng nhập tra cứu thông tin thí sinh thi thpt Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giao diện bên trong trang web giúp thí sinh tra cứu

Giao diện bên trong trang web giúp thí sinh tra cứu

     Ngay sau khi truy cập thành công trang web trên thì bạn hãy tìm và ấn vào Menu có 3 gạch ngang trên góc trái màn hình. Khi các tùy chọn được mở ra thì bạn hãy ấn tiếp vào mục Tính điểm học bạ để tính điểm.

     Bước 2: Điểm xét học bạ sẽ được dựa trên kết quả của điểm học tập trong 3 năm lớp 10, 11 và học kì 1 năm lớp 12 cộng thêm điểm đối tượng và điểm vùng. Do đó, hãy lần lượt kéo xuống và nhập điểm các môn học mà thí sinh dự định xét cũng như đối tượng và khu vực ưu tiên.

Hướng dẫn tra cứu điểm ưu tiên

Hướng dẫn tra cứu điểm ưu tiên

     Bước 3: Khi đã nhập xong hết tất cả các thông tin cần thiết vào các trường thông tin thì thí sinh hãy tiếp tục kéo xuống bên dưới để thấy nút “Tính kết quả”, ấn vào đó và điểm do hệ thống tính ra sẽ nằm ở phía bên dưới. Kéo xuống và xem kết quả tính điểm xét học bạ vào đại học.

Hướng dẫn xem kết quả thi THPT Quốc gia

Hướng dẫn xem kết quả thi THPT Quốc gia

2. Cách tính điểm học bạ vào Trường Sĩ quan Thông tin TCU

     Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT không quá 10% chỉ tiêu cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT có điểm tổng kết chung từng năm học THPT đạt từ 7,0 trở lên và điểm tổng kết các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường từng năm học đạt từ 7,5 điểm trở lên.

3. Điều kiện để trở thành sinh viên của Trường Sĩ quan Thông tin TCU

  • Về thông tin gia đình, bản thân:

+ Lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

+ Phẩm chất đạo đức tốt, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

+ Là quân nhân phải được đơn vị đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ.

  • Sức khỏe:

+ Tuyển chọn thí sinh đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo Quy định tại Thông tư số 105/2023/TT-BQP ngày 06/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

+ Thí sinh cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên.

+ Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào Trường phải đạt chiều cao từ 1,60 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.

+ Thí sinh các dân tộc: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngải, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lụ, Pà Thẻn, La Hủ dự tuyển vào Trường phải đạt chiều cao từ 1,58 m trở lên, cân nặng từ 46 kg trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

4. Cách tính điểm xét học bạ năm 2024 tại nhà

     Tùy vào ngành học mà tổ hợp môn được sử dụng để xét tuyển sẽ khác nhau. Một số cách tính điểm xét học bạ năm 2024 điển hình đang được nhiều trường đại học đưa ra như sau:

4.1 Cách tính điểm xét học bạ THPT 5 học kỳ

     Nếu bạn không thể truy cập được các web tính điểm hoặc các công cụ tính điểm xét học bạ vào đại học, bạn cũng có thể tự tính tại nhà bằng công thức bên dưới:

  • Xét tuyển dựa vào điểm trung bình môn 5 học kỳ (bao gồm 2 học kỳ năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký.
  • Điểm mỗi bộ môn (gọi là Điểm BM) được tính bằng trung bình cộng của điểm trung bình môn trong 5 học kỳ (làm tròn đến 2 chữ số thập phân).

Công thức tính Điểm BM như sau:

  • Điểm BM = (ĐTB môn HK1 lớp 10 + ĐTB môn HK2 lớp 10 + ĐTB môn HK1 lớp 11 + ĐTB môn HK2 lớp 11 + ĐTB môn HK1 lớp 12)/5

 

4.2 Cách tính điểm xét học bạ THPT 6 học kỳ

     Tính điểm xét học bạ THPT 6 học kỳ dựa trên điểm trung bình của 6 học kỳ từ lớp 10 đến lớp 12. Công thức tính điểm xét tuyển học bạ trong 6 học kỳ được tính như sau:

  • Điểm BM = (ĐTB môn HK1 lớp 10 + ĐTB môn HK2 lớp 10 + ĐTB môn HK1 lớp 11 + ĐTB môn HK2 lớp 11 + ĐTB môn HK1 lớp 12 + ĐTB môn HK2 lớp 12)/6.

 

4.3 Cách tính điểm xét học bạ trung bình theo từng môn

     Công thức tính: Điểm xét tuyển = (Điểm tổng kết môn 1 + Điểm tổng kết môn 2 + Điểm tổng kết môn 3)/3.

 

4.4 Cách tính điểm xét học bạ điểm trung bình 3 môn của 2 học kỳ lớp 12

     Công thức tính: Điểm xét tuyển = (Điểm HKI môn 1 + Điểm HKII II môn 1)/2 + (Điểm HK I môn 2 + Điểm HK II môn 2)/2 + (Điểm HK I môn 3 + Điểm HK II môn 3)/2.

 

5. Hồ sơ đăng ký sơ tuyển và xét tuyển vào Trường Sĩ quan Thông tin TCU:

 - Mỗi thí sinh phải làm 02 loại hồ sơ riêng biệt:

          + Một bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT phát hành.

          + Một bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành thống nhất trong toàn quốc, gồm: 03 phiếu đăng ký sơ tuyển; 01 phiếu khám sức khỏe; 01 bản thẩm tra, xác minh chính trị; 01 giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên đối với những thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có); 04 ảnh chụp thẳng chân dung (kiểu chứng minh nhân dân), cỡ 4x6 cm, trên nền phông màu xanh hoặc vàng, trong thời hạn 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự tuyển.

- Thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào Trường Sĩ quan Thông tin.

Trường Sĩ quan Thông tin tuyển sinh năm 2024

Trường Sĩ quan Thông tin tuyển sinh năm 2024

- Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển tại các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - Không quân (hệ chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng - Thiết giáp, Phòng hóa, Công binh thì được điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào Trường Sĩ quan Thông tin (nguyện vọng 1) theo đúng tổ hợp xét tuyển, vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

 

6. Công bố kết quả tuyển sinh, báo gọi nhập học

          - Năm 2024 Nhà trường công bố công khai kết quả tuyển sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Quốc phòng trên trang thông tin điện tử của Trường, tại địa chỉ  https://tcu.edu.vn

          - Sau khi được Ban TSQS Bộ Quốc phòng thông báo điểm chuẩn tuyển sinh, Nhà trường gửi giấy báo gọi nhập học đối với thí sinh trúng tuyển theo quy định.

Ban biên tập
icon