Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 30 triển khai thực hiện mô hình tự học tiếng Anh “Vocabulary Box”

03/04/2021 00:31

     Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn đã được phê duyệt, vừa qua, Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 30 tổ chức triển khai thực hiện mô hình tự học tiếng Anh “Vocabulary Box”. Tham dự hội nghị có các đồng chí cán bộ, giảng viên các cơ quan, khoa giáo viên, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy Tiểu đoàn cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên trong toàn Đoàn cơ sở.

Thiếu tá Đặng Thế Hiếu, Chủ nhiệm bộ môn Ngoại ngữ phát biểu hướng dẫn mô hình học tiếng Anh 

      Mô hình tự học tiếng anh “Vocabulary box” ra đời xuất phát từ việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là tấm gương của Người trong việc tự học ngoại ngữ và yêu cầu chuẩn đầu ra tiếng Anh trong chương trình đào tạo của Nhà trường. Theo đó, mô hình xác định lấy học viên là trung tâm chủ thể tự học tiếng Anh thông qua liên hệ với các nhóm, tổ để thực hiện ba nội dung chính:

      Học thông qua “Vocabulary Box” (Hộp từ vựng), chứa các thẻ từ vựng để học viên tự học, đồng thời các nội dung từ vựng ấy cũng được hiển thị trên bảng điện tử của Tiểu đoàn. Trên cơ sở đó, hàng ngày, các trung đội thực hiện kiểm tra thông qua giờ điểm quân số, giờ hội ý tổ;  định kỳ hàng tháng các chi đoàn tổ chức trò chơi “Write by topic” (viết theo chủ điểm) cho học viên.

 

 Hộp từ vựng “Vocabulary Box”

Màn hình LED hiển thị song ngữ (Anh-Việt) 

      Listen and understand (lắng nghe và thấu hiểu): tổ nhân cốt tiếng Anh của từng đại đội sẽ tiến hành mở các bài hát và các đoạn hội thoại ngắn bằng tiếng Anh theo chủ đề vào các khung giờ cho phép để học viên luyện khả năng nghe. Bên cạnh đó, các chi đoàn sẽ tổ chức cho đoàn viên xem các chương trình phim truyện nước ngoài có lời thoại và phụ đề bằng tiếng Anh vào cuối tuần, tổ chức trò chơi “Hear and guess” (Nghe và đoán) các đoạn phát thanh bằng tiếng Anh do chính các học viên tự viết.

     English bookcase (Tủ sách tiếng Anh): Đoàn cơ sở tổ chức xây dựng một tủ sách tiếng Anh tại phòng Hồ Chí Minh để cán bộ, đoàn viên đến đọc sách.

 

Trung tá Hoàng Văn Bình, Chính trị viên Tiểu đoàn phát biểu giao nhiệm vụ, động viên triển khai mô hình tự học tiếng Anh

      Phát biểu giao nhiệm vụ, động viên trong hội nghị, đồng chí Chính trị viên Tiểu đoàn yêu cầu Đoàn cơ sở tổ chức quán triệt, triển khai mô hình chặt chẽ, nghiêm túc, không phô trương, hình thức; thực hiện thường xuyên, liên tục, hằng ngày tạo thành phong trào sôi nổi học tiếng Anh trong toàn đơn vị.

      Mô hình tự học tiếng Anh “Vocabulary Box” ra đời sẽ tạo ra môi trường tự học tập tiếng Anh bổ ích và lý thú cho học viên, giúp từng người tự nâng cao vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng thực hành tiếng Anh, đồng thời có cơ hội học hỏi, trau dồi khả năng tư duy sáng tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ trong toàn đơn vị.

 

 

Tuấn Anh
icon