Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Nhật Bản đến Trường Sĩ quan Thông tin

04/04/2024 21:43

     Ngày 04/4, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Nhật Bản do Trung tá Fujishima, Cán bộ Phòng Chính sách khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ (CNTT&NN), Trường Sĩ quan Thông tin.

     Đón tiếp và làm việc với Đoàn có đại biểu Văn phòng, Bộ Tư lệnh 86 và đại biểu Cục Bảo vệ An ninh Quân đội. Về phía Trường Sĩ quan Thông tin có Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đại biểu các cơ quan trong Nhà trường và Trung tâm CNTT&NN.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường Sĩ quan Thông tin và Đoàn công tác BQP Nhật Bản

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường Sĩ quan Thông tin và Đoàn công tác BQP Nhật Bản

     Nhằm làm tốt công tác chuẩn bị cho Chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực lĩnh vực an ninh mạng Nhật Bản - ASEAN năm 2024 (dự kiến diễn ra vào tháng 7/2024). Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm CNTT&NN, Trường Sĩ quan Thông tin - đây là địa điểm được lựa chọn để đăng cai tổ chức Chương trình. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe giới thiệu khái quát về đặc điểm, cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm CNTT&NN; trực tiếp đi kiểm tra, khảo sát về cơ sở hạ tầng, hệ thống các phòng chức năng, hệ thống trang thiết bị, máy tính kết nối mạng internet…

Đoàn công tác tham quan khu vực Trưng bày tại Trung tâm CNTT&NN

Đoàn công tác tham quan khu vực Trưng bày tại Trung tâm CNTT&NN

Đoàn công tác khảo sát cơ sở vật chất tại Trung tâm CNTT&NN

Đoàn công tác khảo sát cơ sở vật chất tại Trung tâm CNTT&NN

     Sau khi đi kiểm tra, khảo sát, Đoàn công tác đã có buổi làm việc, trao đổi và đề xuất kiến nghị đối với Trường Sĩ quan Thông tin về công tác bảo đảm trong quá trình Chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực lĩnh vực an ninh mạng Nhật Bản - ASEAN năm 2024 diễn ra. Trung tá Fujishima bày tỏ mong muốn Trường sĩ quan Thông tin sẽ quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để Chương trình được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự nhất trí với những đề xuất, kiến nghị của Đoàn công tác; đồng thời Nhà trường sẽ tích cực, chủ động phối hợp, hỗ trợ về mọi mặt từ việc tiếp đón, bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt, chuẩn bị hệ thống máy tính, bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn… theo đúng yêu cầu của Đoàn công tác. Qua đó giúp cho các giảng viên và học viên tham gia Chương trình có điều kiện tốt nhất để hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu của Chương trình đề ra.

     Buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, chính quy, đúng quy định. Thông qua sự kiện này góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời thúc đẩy hợp tác Quốc phòng song phương trong thời gian tới.

Ban biên tập
icon