Giảng viên Trường Sĩ quan Thông tin tham dự hội thảo “Tâm lý học đường - Thực trạng và giải pháp” tại Đại học Khánh Hòa

22/09/2020 08:28

Sáng 18/04/2019, Trường Đại học Khánh Hòa phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện chuyên khoa tâm thần Khánh Hòa tổ chức Hội thảo Khoa học cấp tỉnh với chủ đề: “Tâm lý học đường - Thực trạng và giải pháp”. Trường Sĩ quan Thông tin có các giảng viên Khoa Cơ bản, Khoa Khoa học xã hội & nhân văn đến tham dự và tham luận.

Hội thảo nhằm trao đổi học thuật, công bố những kết quả nghiên cứu, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, hướng đến đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, trong đó chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh, sinh viên nhằm giảm thiểu những khó khăn, vướng mắc về tâm lý, từ đó phát huy tối đa tiềm năng người học. Hội thảo có rất nhiều bài viết, tham luận tiếp cận vấn đề ở nhiều góc độ nhưng tựu trung lại trên các nội dung: Tâm lý học đường ở Việt Nam và trên thế giới; Thực trạng và giải pháp thực hiện tâm lý học đường trong công tác giáo dục học sinh, sinh viên; Vai trò của các tổ chức, cộng đồng và gia đình trong công tác giáo dục tâm lý học đường.

Các giảng viên Nhà trường tham dự hội thảo

Đồng chí Thái Duy Dương, giảng viên khoa Cơ bản tham luận tại hội thảo

Tại hội thảo, giảng viên của Nhà trường đã có hai tham luận là “Khó khăn và giải pháp trong việc tư vấn học đường ở các trường THPT tại tỉnh Khánh Hòa” của nhóm tác giả Phạm Thị Thơm, Thái Duy Dương và “Những biến đổi tâm lí học đường trước tác động của Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0” của nhóm tác giả Nguyễn Thanh Vi, Hoàng Thị Anh. Bên cạnh đó các giảng viên đã thảo luận thêm về những vấn đề nổi bật, cấp thiết cần can thiệp của công tác tâm lý học đường, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tâm lý học đường.

Qua tham dự hội thảo, các giảng viên Nhà trường có thêm cơ hội để học hỏi, trao đổi về những giải pháp thực hiện tâm lý học đường, vận dụng vào quá trình giảng dạy, góp phần tạo ra hiệu ứng tích cực của học viên trong quá trình tham gia học tập tại trường.

 

 

Văn Trị - Hữu Hồi
icon