Học viên Nhà trường nhận giải thưởng Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng

30/03/2021 16:11

     Vào ngày 23/10 vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020. Ban tổ chức đã trao 02 giải đại sứ, 08 giải nhất, 16 giải nhì, 52 giải ba, 180 giải khuyến khích và nhiều giải chuyên đề. Trong đó, Trường Sĩ quan Thông tin có 02 học viên được nhận giải, gồm: đồng chí Nguyễn Tiến Thành – học viên Tiểu đoàn 14 đạt giải Ba cuộc thi và giải chuyên đề “Video clip được yêu thích nhất”; đồng chí Nguyễn Công Toàn - Học viên Hệ 20 đạt giải Khuyến khích cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành (thứ 3 bên phải qua) nhận giải của cuộc thi

Đồng chí Nguyễn Công Toàn (ngoài cùng bên phải) và đồng chí Nguyễn Tiến Thành chụp hình lưu niệm cùng đại diện Cục Chính trị Binh chủng đến dự Lễ tổng kết Cuộc thi

     Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức và đã nhận được hơn một triệu bài của học sinh, sinh viên các nhà trường, học viện trong cả nước gửi về dự thi. Ở Trường Sĩ quan Thông tin, ngay khi cuộc thi phát động, Nhà trường đã triển khai cho các cơ quan, khoa, đơn vị hưởng ứng tham gia mà nòng cốt là cán bộ, đoàn viên các tổ chức Đoàn ở đơn vị quản lý học viên. Toàn trường đã có gần 1.500 lượt học viên tham gia thi. Nhà trường đã lựa chọn 12 bài dự thi chất lượng cao đại diện cho Nhà trường và Binh chủng tham gia dự thi vòng sơ khảo do Bộ Quốc Phòng tổ chức. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức cuộc thi cấp Bộ Quốc phòng đã lựa chọn các bài dự thi tiêu biểu từ các học viện, nhà trường quân đội tham gia dự thi cấp toàn quốc, trong đó có 04 bài dự thi của Nhà trường. Vinh dự trong vòng thi toàn quốc, 02 bài dự thi của học viên Nhà trường đã nhận được giải thưởng của cuộc thi.

     Thành tích đạt được trong Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 của học viên Nhà trường đã góp phần quảng bá hình ảnh về Trường Sĩ quan Thông tin – mái trường có văn hóa đọc sách, phong trào học tập, nghiên cứu sôi nổi - đến các cơ sở giáo dục đào tạo trên cả nước; đồng thời khích lệ, lan tỏa, nhân rộng hơn nữa niềm đam mê, xây dựng thói quen và phương pháp, kỹ năng đọc sách cho cán bộ, học viên toàn trường trong thời gian tới.

 

 

 

Dương Tiến
icon