Hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ truyền thông tiên tiến năm 2020 diễn ra tại Trường Đại học Thông tin liên lạc

30/03/2021 15:28

     Ngày 09/10/2020, Hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ truyền thông tiên tiến (Internatinal Conference on Advanced for Communications - ATC) năm 2020 đã diễn ra tại Trường Đại học Thông tin liên lạc. Đến dự hội nghị trực tiếp có đồng chí Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn, Tư lệnh Binh chủng; thủ trưởng các cơ quan Bộ Tư lệnh; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và cán bộ, giảng viên Nhà trường; đại diện Hội Vô tuyến - Điện tử, Hiệp hội Kỹ sư Điện - Điện tử Việt Nam cùng các nhà khoa học trong nước và các nhà khoa học các nước trên thế giới dự hội nghị qua truyền hình online.

     Hội nghị là sự kiện khoa học hàng năm của Hội Vô tuyến - Điện tử phối hợp với Hội Truyền thông của Hiệp hội Kỹ sư Điện - Điện tử Việt Nam, nhằm thu thập và công bố các công trình, báo cáo nghiên cứu khoa học của Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin. Hội nghị cũng là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực này giữa các nhà khoa học, nghiên cứu sinh Việt Nam và quốc tế. Hội nghị được tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn, Tư lệnh Binh chủng phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Trần Đức Lai, Chủ tịch Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam phát biểu

Toàn cảnh hội nghị

     Hội nghị ATC-2020 là Hội nghị lần thứ 13, do Trường Đại học Thông tin liên lạc đăng cai tổ chức tại thành phố Nha Trang. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Hội nghị được tổ chức bằng hình thức kết hợp với trực tiếp và online. Các tác giả Việt Nam sẽ trình bày trực tiếp tại Hội nghị, các tác giả nước ngoài trình bày online qua nền tảng Zoom Webinar. Hội nghị nhận được 75 báo cáo và công trình khoa học từ Việt Nam và 16 nước khác, số báo cáo và công trình được chấp nhận trình bày tại Hội nghị là 44. Đặc biệt, Hội nghị nhận được 3 báo cáo trung tâm của 3 giáo sư nổi tiếng nước ngoài là Tiến sỹ Atsushi Kanno, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông quốc gia Nhật bản; Giáo sư Mohammad Tariqul Islam, Trường Đại học Kebangsaan Malaysia; Giáo sư Koichiro Ishibashi, Trường Đaị học Điện tử Truyền thông Tokyo -Nhật bản. Hội nghị được chia thành các tiểu ban: mạng viễn thông; thiết kế vi mạch; siêu cao tần và anten; xử lý tín hiệu; điện tử và hệ thống thông tin. Hội nghị đã thu hút hàng trăm nhà khoa học tham gia với tư cách tác giả công trình, người phản biện, đồng chủ tịch các tiểu ban của Hộị nghị.

     Được đăng cai và tham dự Hội nghị ATC-2020 là cơ hội quý để cán bộ, giảng viên Nhà trường được tiếp xúc, giao lưu với các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các nhà quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông; thông qua đó tiếp thu, phát triển, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo trong thời gian tới.

 

Trường Sinh
icon