Hội nghị Liên kết Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2019

18/08/2020 15:11

Ngày 05/4, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị Liên kết Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Lương Quang Cương, Phó Cục trưởng Cục Dân quân Tự vệ - Bộ Quốc phòng - Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương, cùng tham dự hội nghị có đại diện Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, Lữ đoàn Đặc công 113 và đại diện lãnh đạo của 15 học viện, trường đại học, cao đẳng, trường trung học phổ thông liên kết đào tạo với Trung tâm.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ liên kết GDQP&AN năm học 2018-2019, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Báo cáo nêu rõ những thành quả đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ GDQP&AN cho sinh viên trong năm học vừa qua. Trong năm 2018, Trung tâm đã liên kết với các học viện, trường đại học, cao đẳng đào tạo được 14.377 sinh viên. Bên cạnh những thành quả đạt được, báo cáo cũng nêu ra những khó khăn vướng mắc, bất cập, đồng thời đề xuất những kiến nghị đối với các đơn vị liên kết và các cơ quan cấp trên để nâng cao chất lượng trong liên kết giảng dạy.

Cũng tại Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu đại diện cho các học viện và nhà trường liên kết đào tạo với Trung tâm trong nhiều năm qua đều khẳng định sự tin tưởng vào mô hình giảng dạy và huấn luyện của các thầy cô thuộc Trung tâm, sinh viên của các trường có nhiều phản hồi rất tích cực về khóa học.

Đại tá Lương Quang Cương, Phó Cục trưởng Cục Dân quân Tự vệ - Bộ Quốc phòng   Cơ quan Thường trực Hội đồng GDQP&ANTW phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đại tá Lương Quang Cương, Phó Cục trưởng Cục Dân quân Tự vệ - Bộ Quốc phòng 
 Cơ quan Thường trực Hội đồng GDQP&ANTW phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Lương Quang Cương, Phó Cục trưởng Cục Dân quân Tự vệ - Bộ Quốc phòng - Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương đã đánh giá cao những thành quả trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục quốc phòng, an ninh cho sinh viên trong năm học 2018-2019 của Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đồng thời đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công. 

icon